Vụ cháy quán Karaoke làm 13 người chết: 2 sở phải chịu trách nhiệm

VietTimes -- Ngoài việc xem xét trách nhiệm của UBND quận Cầu giấy, hai sở: Sở Văn hóa Thể thao và Sở Cảnh sát PCCC cũng sẽ bị tra cứu trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 12 người thiệt mạng
Hiện trường vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông
Hiện trường vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vào sáng 17.11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho biết hướng giải quyết của Thành phố trong vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông.

Chủ tịch thành phố thông tin, thành phố đã xem xét về trách nhiệm quản lý của các đơn vị, cá nhân trong việc cấp phép, cấp chứng chỉ hoạt động cho các quán karaoke chưa đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, thành phố cũng đã tổ chức xem xét về trách nhiệm quản lý của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu trong vụ việc này.

“Quan điểm thành phố là trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm, quy trách nhiệm những cán bộ cũng như các cơ quan liên quan đến quản lý, cấp phép quán karaoke”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ xem xét trách nhiệm của các sở ngành như Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan.

Cụ thể, thành phố sẽ xem xét trách nhiệm của Sở Văn hóa Thể thao về việc quản lý biển quảng cáo. Sở Cảnh sát PCCC trong việc kiểm tra, rà soát an toàn, phòng chống cháy nổ.

Việc xem xét trách nhiệm của các tổ chức cá nhân này sẽ được thành phố đẩy nhanh thực hiện và thông báo công khai trong thời gian sớm nhất. 

Được biết, sau vụ cháy, thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng cấp phép karaoke trên toàn thành phố, đồng thời đang lấy ý kiến về việc tạm dừng kinh doanh các quán karaoke để kiểm tra lại chất lượng PCCC,...

Công an thành phố đã công bố kết quả điều tra ban đầu và khởi tố 3 bị can. Trong đó, Công an thành phố đã bắt giam 2 người là thợ hàn Hoàng Văn Tuấn (23 tuổi, quê quán xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Lê Thị Thanh (54 tuổi, ngụ ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) là chủ sử dụng lao động. Riêng chủ quán karaoke là Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, ngụ ở đường 19/5, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.