VTC ra mắt bộ thu truyền hình “3 trong 1” VTC Hybrid S1

VTC Digital sắp ra mắt bộ thu truyền hình đa nền tảng VTC Hybrid S1 đầu tiên tại Việt Nam, bộ thu này tích hợp cả ba công nghệ xem truyền hình số vệ tinh DVB S2, truyền hình số mặt đất DVB T2 và Internet (OTT).
Bộ đầu thu thế hệ mới VTC Hybrid S1 sắp ra thị trường.
Bộ đầu thu thế hệ mới VTC Hybrid S1 sắp ra thị trường.

Tin từ VTC Digital cho biết, VTC Digital mới cho ra mắt một thế hệ bộ thu giải mã truyền hình thông minh mới model VTC Hybrid S1 với rất nhiều tính năng khác biệt. Đồng thời, VTC Digital giới thiệu ứng dụng VTC Play, đây là ứng dụng xem truyền hình Internet trên đa màn hình SmartTV, các thiết bị di động smartphone, Ipad… dành riêng cho các thuê bao đang sử dụng dịch vụ truyền hình vệ tinh của VTC có thể thưởng thức các nội dung, sự kiện giải trí truyền hình hấp dẫn qua Internet ở mọi nơi và bất kỳ lúc nào.

Bộ thu thông minh thế hệ mới VTC Hybrid S1 được VTC tích hợp giải pháp công nghệ đa nền tảng lần đầu tiên tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ nội dung truyền hình chất lượng cao. Bộ thu này tích hợp công nghệ xem truyền hình số vệ tinh DVB S2, truyền hình số mặt đất DVB T2 và Internet (OTT) vào trong cùng 1 bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình.

Khi sử dụng bộ thu thiết bị truyền hình thế hệ mới này, người xem sẽ xem được các gói trên 130 kênh chương trình do VTC phát sóng trên vệ tinh VINASAT, hoặc có thể thu được các kênh truyền hình qua hạ tầng số mặt đất, thưởng thức kho nội dung giải trí phong phú qua dịch vụ truyền hình Internet được VTC cung cấp qua ứng dụng VTC Play. Với nhiều phương thức kết nối Internet đa dạng gồm hữu tuyến, kết nối không dây tốc độ cao Wi-Fi hoặc USB 3G, bộ thu VTC Hybrid S1 giúp người dùng dễ dàng xem được các kênh LiveTV, video theo yêu cầu trên ứng dụng VTC Play hoặc Youtube.

Theo ông Nguyễn Ngọc Lanh, Phó Giám đốc VTC Digital, bộ thu VTC Hybrid S1 thích hợp với những khách hàng bận rộn có ít thời gian ngồi trước màn hình tivi, với tính năng PVR cho phép cài đặt thời gian và lưu trữ chương trình mà khách hàng muốn xem lại như những trận bóng đá hay, bộ phim mới vào USB hoặc bộ nhớ ngoài để có thể thoải mái tận hưởng khi có thời gian rảnh rỗi. Bên cạnh đó, chức năng time-shift của bộ thu VTC Hybrid S1 còn cho phép tua lại những chương trình giải trí yêu thích trên những kênh truyền hình hỗ trợ. Một tính năng nổi bật khác của bộ thu VTC Hybrid S1 đó là tối ưu hóa kênh mạng xã hội video khi kết nối với Internet giúp người dùng trải nghiệm các video tốt nhất, thoải mái nhất.

Tính năng đồng bộ hóa và chia sẻ các file media như ảnh, video từ thiết bị di động cầm tay như smartphone, tablet lên màn hình TV thông qua đầu thu và Wi-Fi giúp cả gia đình chia sẻ những phút giây hào hứng bên nhau cũng là một điểm khác biệt của VTC Hybrid S1 so với các bộ thu truyền hình đang được cung cấp trên thị trường.

Cũng tại thời điểm nay, VTC Digital ra mắt ứng dụng VTC Play nhằm giúp người dùng có thể thưởng thức các nội dung giải trí truyền hình qua Internet đa màn hình trên nền tảng công nghệ OTT với các kênh chương trình trực tuyến Live TV, gói dịch vụ VOD đa dạng về thể loại từ thể thao, thiếu nhi, góc thư giãn, văn hóa - du lịch, E-Sport tới những bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới.

Ứng dụng VTC Play ngoài việc được tích hợp ngay trên bộ thu truyền hình thông minh thế hệ mới VTC Hybrid S1, khách hàng có thể tải ứng dụng trên tại App Store và Google Play để có thể thưởng thức các gói nội dung giải trí truyền hình hấp dẫn ngay trên các thiết bị di động, đây là dịch vụ mới tăng thêm được VTC dành riêng cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC.

Vào tháng 10, VTC là một trong số ít những đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet, hay còn gọi là cung cấp dịch vụ truyền hình trên nền tảng OTT.

Theo ICTNews