“Vòm Sắt” Israel bất ngờ phóng hàng chục tên lửa vào dải Gaza

VietTimes -- Đêm ngày 25.03.2018, hai khẩu đội tên lửa trong hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel đã phóng hàng loạt tên lửa vào khu dân cư dải Gaza. Nguồn tin quân sự Israel khẳng định, vụ phóng tên lửa là một hoạt động bị kích hoạt ngẫu nhiên không rõ nguyên nhân.
Hàng chục tên lửa được phóng lên trên vùng biên giới dải Gaza. Ảnh minh họa video
Hàng chục tên lửa được phóng lên trên vùng biên giới dải Gaza. Ảnh minh họa video

Các bệ phóng tên lửa phòng không bất ngờ kích hoạt không rõ nguyên nhân được dược bố trí trên khu vực đường biên giới của Israel với Dải Gaza. Không có thông tin chi tiết cho bết, bao nhiêu tên lửa đã phóng đi. Nhưng theo những hình ảnh ghi lại trong video, dường như đã có hàng chục tên lửa được phóng lên không và có thể rơi xuống khu vực dân cư của dải Gaza.

Theo một tuyên bố chính thức của trung tâm báo chí Bộ Quốc phòng Israel, không có một tên lửa nào do lực lượng Hamas phóng từ dải Gaza vào các thành phố của Israel.

Quân đội Israel đang điều tra nguyên nhân kỹ thuật nào khiến còi báo động vụ tấn công tên lửa ở địa phương và sự kích hoạt hệ thống phóng tên lửa Vòm Sắt (nhận định này của Bộ quốc phòng Israel cho thấy không quy kết sự cố là lỗi của nhân viên quân sự).

Hệ thống phòng thủ Vòm Sắt bất ngờ phóng hàng chục tên lửa vào không phận dải Gaza - video truyền thông mạng xã hội Trung Đông
QA