close Đăng nhập

VN-Index mất gần 50 điểm, “ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng bình luận gì?

VietTimes – Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (Mã CK: SSI) – công ty giữ vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đã có những chia sẻ ngắn về diễn biến thị trường ngày 11/10/2018. Dòng trạng thái được đưa ra ngay sau thời điểm đóng phiên sáng.
Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI (Nguồn: Internet)
Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI (Nguồn: Internet)

Mở đầu dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân, ông Hưng tỏ ra lo ngại về việc các chuyên gia phân tích vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm 3,15%, kéo theo việc mất điểm của hầu hết các thị trường chứng khoán khác trên thế giới.

“Câu hỏi đặt ra cho giới đầu tư, đây chỉ là phản ứng tâm lý bình thường hay có nguyên nhân ngầm nào mà chưa phát lộ?” – ông Nguyễn Duy Hưng đặt vấn đề.

Chủ tịch SSI nhắc tới cuộc họp của Hiệp hội các nhà giao dịch (trader) trên thị trường mới nổi (EMTA) do ING (ngân hàng có trụ sở tại Singapore) chủ trì, vừa họp ở Singapore và HongKong bàn về triển vọng của thị trường mới nổi dưới các tác động của chiến tranh thương mại, tình hình rút vốn và chính sách từ các ngân hàng trung ương (NHTW) trên thế giới.

“Về chiến tranh thương mại, mặc dù quan điểm chung là Châu Á không được hưởng lợi. Tuy nhiên có một sự đồng thuận cao là một số nước hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc chiến này theo thứ tự là Việt Nam, Malaysia và Thái Lan là thông tin tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam khi tại hội nghị này đa số thành viên nghĩ rằng sẽ không có giải pháp thỏa hiệp cho chiến tranh thương mại Mỹ Trung” – ông Hưng cho biết thêm chi tiết.

Nhận định về thị trường chứng khoán, vị Chủ tịch SSI cũng chia sẻ rằng: “Thị trường Việt Nam hôm nay giảm sâu và nhà đầu tư có tâm lý rất tiêu cực. Thật sự khi đưa ra các dự đoán về tương lai thị trường đấy chỉ là ý kiến cá nhân để tham khảo và có quyết định cho riêng mình chứ không thể có tác dụng trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế hay sức khỏe của thị trường chứng khoán.”

“Giống như ta đi khám bệnh, nghe bác sỹ để phòng bệnh và sẽ không quá hoảng loạn để tìm cách chữa bệnh khi chẳng may mắc bệnh chứ bản thân bác sỹ không quyết định được tình trạng sức khỏe hiện tại của ta” – ông Hưng ví von.

Với vị thế là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên thị trường, nhận định của ông Nguyễn Duy Hưng thường được nhiều thành viên tham gia thị trường đón nhận. Nhận định của ông về thị trường chứng khoán được các nhà đầu tư hết sức quan tâm, theo dõi.

Diễn biến trong phiên giao dịch chiều nay vẫn chưa có nhiều tích cực. Nhiều cổ phiếu trong danh mục chứng khoán VN30 đều giảm điểm mạnh, một số mã như: CTG, GAS, HSG, MSN ... hay thậm chí là SSI cũng đã có lúc giảm kịch biên độ với dư bán sàn khá lớn.

Khối lượng giao dịch đã lên tới hơn 353 triệu cổ phiếu, với giá trị đạt gần 8.000 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản cao nhất kể từ cuối quý I/2018 cho tới nay./.

Dữ liệu

NCB được quốc tế vinh danh, khẳng định vị thế mới ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp

NCB được quốc tế vinh danh, khẳng định vị thế mới ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp

Giải thưởng “Ngân hàng Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2026 - Fastest Growing Corporate Bank Vietnam 2026” ghi nhận bước tiến mạnh mẽ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) về sự đổi mới, chất lượng sản phẩm dịch vụ và năng lực đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển mới.

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Ngày 21/07/2026, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2026 với những con số nổi bật.

Khép lại nửa đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quý 2 đóng vai trò là tâm điểm bứt phá khi thiết lập mức đỉnh mới về lợi nhuận.

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Tiếp nối thành công của hai tập đầu, tập 3 của The Morning Talk với sự tham gia của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) mở ra cuộc đối thoại về những thăng trầm trong hành trình kinh doanh – từ vị thế người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, giai đoạn đối mặt với biến động lớn nhất trong sự nghiệp đến hành trình trở lại một cách ngoạn mục và đầy bản lĩnh. Qua đó, chương trình mang đến những góc nhìn về quản trị rủi ro, bản lĩnh của người lãnh đạo và ý nghĩa của sự đồng hành trong kinh doanh.

FPT lãi hơn 30 tỷ đồng mỗi ngày

FPT lãi hơn 30 tỷ đồng mỗi ngày

Trong 6 tháng đầu năm 2026, FPT ghi nhận doanh thu 26.269 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 5.714 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 45% và 49% kế hoạch năm.