Vietnam Post trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa ban hành Quyết định chuyển đổi Vietnam Post từ hội viên danh dự sang hội viên chính thức.
Nhân viên bưu điện làm việc với khách hàng. ảnh Vietnam Post
Nhân viên bưu điện làm việc với khách hàng. ảnh Vietnam Post

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Ngoài việc được tham gia vào nhiều hoạt động của VNBA tổ chức thì đây cũng là cơ hội để Vietnam Post có điều kiện xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động trung gian thanh toán, triển khai các dịch vụ tài chính bưu chính, ngân hàng của mình.

Tôn chỉ mục đích của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên, đồng thời có trách nhiệm thông báo, động viên, cũng như chỉ đạo các tổ chức hội viên tuân thủ các quy định của pháp luật; tạo ra sự đoàn kết, thống nhất giữa các hội viên, từ đó xây dựng hoạt động của Hiệp hội ngày càng vững mạnh...

Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính duy nhất trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Với lợi thế về mạng lưới và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ tài chính bưu chính, phát triển các nền tảng công nghệ về hoạt động trung gian thanh toán, hứa hẹn sẽ góp phần làm thay đổi phương thức thanh toán và thói quen sử dụng các dịch vụ tài chính tiêu của khách hàng, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, góp phần tạo dựng tài chính toàn diện quốc gia.

Trong thời gian là hội viên danh dự của Hiệp hội Ngân hàng VNBA, Vietnam Post luôn được VNBA đồng hành, hỗ trợ, làm cầu nối giữa tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đặc biệt đã tích cực tham gia góp ý xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động dịch vụ tài chính bưu chính, trung gian thanh toán; phối hợp hiệu quả trong công tác truyền thông thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tới mọi người dân.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post cho biết, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước vừa cấp phép cho Vietnam Post thực hiện cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó Vietnam Post sẽ cung cấp các dịch vụ: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền, thu – chi hộ, đặc biệt người dùng có thể sử dụng tính năng “Chuyển tiền mặt”, hỗ trợ giao tiền mặt tại bưu cục nơi cư trú hoặc tận nhà người nhận trên khắp 63 tỉnh thành với hơn 13.000 điểm phục vụ.

Ông Hào khẳng định: việc trở thành Hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các dịch vụ số của Bưu điện Việt Nam trong đó có dịch vụ tài chính số (Fintech). Từ đó, tạo ra những cơ hội mở rộng kinh doanh, tăng trưởng doanh số cho Vietnam Post.

Việc trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội VNBA giúp Vietnam Post khẳng định được thế mạnh của mình trong việc triển khai các dịch vụ liên quan đến tài chính, ngân hàng, đặc biệt là phát triển dịch vụ tài chính số, phù hợp với xu hướng không dùng tiền mặt của Việt Nam và thế giới.