Video: Thêm bằng chứng iPhone 7 bền hơn iPhone 6S

Thử nghiệm thả rơi tự do cho thấy khả năng chịu va đập của chiếc iPhone 7 cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm.
iPhone 7 bền hơn iPhone 6S
iPhone 7 bền hơn iPhone 6S

Độ bền smartphone hiện là yếu tố được không ít người dùng quan tâm khi mà hầu như chẳng ai có thể đảm bảo 100% rằng bản thân không bao giờ làm rớt chiếc điện thoại yêu quý.

Cách đây ít lâu, fan Apple đã có dịp tự hào phần nào vì chiếc iPhone 6S trong thử nghiệm thả rơi tự do từ độ cao tầm 1m cho thấy máy “cứng cựa” hơn hẳn so với chiếc Galaxy S7.

Chắc hẳn không ít người hâm mộ Apple cũng đang tự hỏi liệu iPhone 7 có được thiết kế cứng cáp và bền bỉ như người tiền nhiệm hay không? Để trả lời câu hỏi đó, PhoneBuff, một cái tên rất quen thuộc trong việc thực hiện những video thử nghiệm độ bền smartphone với cỗ máy trông rất chuyên nghiệp, mới đây đã thực hiện một cuộc thử nghiệm so sánh độ bền giữa iPhone 7 và iPhone 6S.

Video: Thêm bằng chứng iPhone 7 bền hơn iPhone 6S ảnh 1
Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được đảm bảo có khả năng chống thấm nước.

Qua đoạn video nội dung thử nghiệm thả rơi tự do từ độ cao tầm 1m như lệ thường mà PhoneBuff thực hiện có thể nhận thấy iPhone 7 thực sự “cứng” như chiếc iPhone 6S. Đơn cử, trong bước thử thả rơi bố trí mặt lưng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cứng, iPhone 7 cũng chỉ bị trầy xước nhẹ ở bên ngoài trong khi máy vẫn vận hành tốt. Không chỉ vậy ở các bước thử thả rơi tự do ở góc và cạnh, iPhone 7 vẫn tỏ ra "lì lợm". Tuy nhiên, sau cú va chạm mô phỏng toàn bộ bề mặt màn hình tiếp xúc trực tiếp với vật cứng, iPhone 7 cũng như iPhone 6 đều bị vỡ màn hình khá nặng. May mắn là sau cú rơi này, màn hình của cả iPhone 7 và iPhone 6S đều vẫn nhận diện các thao tác cảm ứng tốt.

Đáng chú ý là trong các bước thử tăng cường, cũng với kiểu mô phỏng toàn bộ bề mặt màn hình là vật bị tra tấn, iPhone 7 đã cho thấy độ cứng ăn đứt đối thủ - vì phải trải qua đến 8 lần va đập trực tiếp, màn hình của máy mới bị tê liệt. Trong khi đó, iPhone 6S chỉ dừng lại ở lần thử va chạm tăng cường thứ 5.

Hãy cùng PC World Vietnam xem qua video thử nghiệm độ bền giữa iPhone 7 và iPhone 6S do PhoneBuff thực hiện ngay sau đây:

Theo PC World VN