Video: Tại sao cha đẻ facebook lại đặt tên con gái đầu lòng là Trần Minh Vũ?

VietTimes -- Nhân dịp năm mới Bính Thân 2016, nhà sáng lập mạng xã hội facebook, tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg đã gửi lời chúc Tết thân ái và bình an tới cộng đồng người dùng Châu Á.

Gia đình nhỏ của Mark.

Gia đình nhỏ của Mark.

Đáng chú ý, ông chủ facebook đã sử dụng tiếng Trung một cách hết sức lưu loát.

Trong video dài hơn một phút, gia đình Mark chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Để đón chào năm mới, tối qua, các thành niên trong gia đình chúng tôi đã có bữa cơm tất niên đoàn tụ.

Kỳ nghỉ này cũng rất có ý nghĩa với Max vì chúng tôi đã chọn cho con gái một cái tên Trung Quốc: Trần Minh Vũ (Chen Mingyu). Trần là họ của mẹ, Minh trong từ Minh Thiên (ngày mai), Vũ trong từ Vũ trụ và Minh Vũ tương trưng cho hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn của thế giới.

Gia đình chúng tôi xin gửi lời chúc tới toàn thể các bạn, chúc các bạn sức khỏe và sung túc trong năm mới Bính Thân".

Video còn có sự hiện diện của vợ Mark, Prischilla, một phụ nữ gốc Trung Quốc và cô công chúa nhỏ của hai người

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Mark Zuckerberg gửi lời chúc mừng năm mới dành cho kỷ nghỉ lễ của người châu Á.

Lý giải việc sử dụng tiếng Trung trong lời chúc Tết, Mark cho biết có nhiều quốc gia ở châu Á mừng năm mới theo âm lịch, nhưng anh lại chỉ nói được bằng tiếng Trung.

T.H

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.