Video Phi công siêu đẳng của Nga lái Su-27 bay cách mặt đất... 1 m

Một clip quay cảnh phi công thử nghiệm nổi tiếng của Nga, Anatoly Kvochur lái chiếc tiêm kích Su-27 bay sát đường băng chỉ 1 m trước khi vọt lên trời cao.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trang tin hàng không MiGFlug (Mỹ) công bố clip ấn tượng này ngày 17.6 qua, và được Daily Mail đưa lại ngày 1.7. Trong clip, chiếc Su-27 khiến những người đang đứng bên đường băng phải ớn lạnh khi bay cách đường băng một sân bay quân sự chỉ khoảng 1 m trước khi vọt lên không trung.

Lát sau từ trên trời cao, chiếc máy bay lao xuống và bay là là cách đường băng cũng ở mức thấp không tưởng rồi lại vọt lên cao.

Một cảnh khác trong clip được cho là quay vào năm 2015, mô tả cảnh phi công Kvochur lái chiếc Su-30SM hạ cánh cùng lúc với 1 máy bay vận tải IL-76, nhưng khi chỉ còn cách đường băng ở độ cao khoảng 1 m, chiếc Su-30SM phun khói trắng rồi lao vút lên trên không trở lại.

Video Phi công siêu đẳng của Nga lái Su-27 bay cách mặt đất... 1 m ảnh 1

Phi công Anatoly Kvochur tại Triển lãm hàng không MAKS 2007 ở Moscow năm 2007 - Ảnh: Vitalykuzmin.net

Anatoly Kvochur (sinh năm 1952) là phi công bay thử nghiệm nổi tiếng của Nga với các loại máy bay MiG, Sukhoi, từng được trao huân chương Anh hùng Liên bang Nga, hiện là phó giám đốc Viện Nghiên cứu bay Gromov ở Moscow.