Video: Lực lượng Hồi giáo cực đoan một lần nữa tấn công trúng xe tăng T-90A

VietTimes -- Một video do lực lượng Quân đội Syria tự do công bố trên Youtube quay lại từ máy bay không người lái, chiến binh đối lập đã sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW do Mỹ sản xuất tấn công trúng xe tăng T-90 của quân đội Syria, số phận của xe cùng kíp lái không rõ.
Video: Lực lượng Hồi giáo cực đoan một lần nữa tấn công trúng xe tăng T-90A

Sự việc xảy ra trên vùng nông thôn gần Humayra, 10 km về phía nam thành phố Aleppo. Chiến binh sử dụng tên lửa chống tăng TOW theo tuyên bố thuộc " lữ đoàn Diều hâu núi” trong tổ chức Quân đội Syria tự do FSA mà phương Tây phân định là nhóm “đối lập ôn hòa”. Các lực lượng này đã nhận được hàng trăm tên lửa chống tăng TOW do Mỹ cung cấp trong năm 2016.

Tương tự như lần trước, các binh sĩ Syria lại đưa T-90 vào một địa hình hoàn toàn trống trại, xe tăng đỗ tại chỗ, không cơ động, không ngụy trang, không bật hệ thống phòng vệ chủ động và thậm chí không có vật che chắn. Theo khói bốc lên có thể đạn tên lửa đã trúng buồng làm mát của xe tăng, nhưng cũng có thể tồi tệ hơn.

Việc sử dụng tăng thiết giáp thiếu suy nghĩ và cẩu thả, không nằm trong khuôn khổ của bất cứ điều lệnh và hình thái chiến thuật nào của các binh sĩ Syria đã phải trả một giá đắt cho phương tiện chiến đấu rất tốt này.

QA