Video: Không kích kinh hoàng ở Khan Touman

VietTimes -- Video công bố trên mạng xã hội của các chiến đối lập, cho thấy 2 cuộc không kích kinh hoàng ở Khan Touman ngày 07.05.2016. Lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo,  chuẩn bị cho cuộc tấn công vào ngôi làng chiến lược của Khan Touman.
Video: Không kích kinh hoàng ở Khan Touman

Sai lầm của lực lượng vũ trang Syria, chiến đấu trên chiến trường Aleppo đã khiến quân đội Syria phải trả giá quá đắt. Việc đánh chiếm lại Khan Touman hoàn toàn không dễ dàng và lực lượng Hồi giáo cực đoan dẫn đầu là Al Nusra, có sự hậu thuẫn từ các thế lực Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khiến cuộc chiến vô cùng ác liệt và tỷ lệ thành công tương đối thấp do không quân Syria có khả năng không kích tương đối kém hiệu quả trong các cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ vững chắc. Lực lượng không quân Nga cũng không có nhiều lực lượng chia sẻ cho chiến tuyến này khi phải tập trung lực lượng bảo vệ Palmyra và tấn công IS.

Những yêu cầu về quyền chủ động trên chiến trường không phải lúc nào cũng đúng. Các cơ quan tham mưu tác chiến quân đội Syria để có thể giành được chiến thắng, cần có một đội ngũ sĩ quan có tư duy tác chiến vượt trên tư tưởng tôn giáo. Đáng tiếc là điều đó không dễ dàng.

QA