Video: Huyền thoại Muhammad Ali từng xuất hiện trong quảng cáo Porsche 911

Vì Muhammad Ali đã già yếu nên hãng Porsche phải dùng kỹ xảo hình ảnh để tạo ra huyền thoại quyền anh như thật trong đoạn quảng cáo 911.
Video: Huyền thoại Muhammad Ali từng xuất hiện trong quảng cáo Porsche 911

Mới đây, các báo đã đồng loạt đưa tin về sự ra đi của võ sỹ huyền thoại Muhammad Ali. Đợc biết, huyền thoại quyền anh đã qua đời ở tuổi 74 sau 2 ngày nằm trong bệnh viện Phoenix ở bang Arizona, Mỹ.

 Có tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr, Muhammad Ali sinh ngày 17/1/1942 tại Louisville, bang Kentucky, Mỹ. Ông đã bắt đầu làm quen với môn quyền anh từ năm 12 tuổi và tuyên bố giã từ sàn đấu vào năm 1981. Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, Muhammad Ali từng 3 lần vô địch quyền anh thế giới hạng nặng.

Sự ra đi của Muhammad Ali đã khiến gia đình, người thân, bạn bè và rất nhiều người hâm mộ tiếc thương. Sau khi nghe tin huyền thoại quyền anh qua đời, người hâm mộ bắt đầu lục lại những tấm ảnh và đoạn video có sự góp mặt của Muhammad Ali.

Đoạn video quảng cáo Porsche 911 đầu tiên với sự tham gia của Muhammad Ali, Maria Sharapova và Magnus Carlsen.

Một trong số đó là đoạn video quảng cáo Porsche 911 được tung lên mạng vào hồi giữa cuối tháng 12/2015. Trong đoạn video quảng cáo này, huyền thoại quyền anh đã tham gia cùng 2 người nổi tiếng khác, đó là "nữ hoàng quần vợt" Maria Sharapova và "thần đồng cờ vua" Magnus Carlsen.

Tuy nhiên, sau bê bối dùng chất kích thích vào hồi tháng 3/2016, Maria Sharapova đã bị Porsche chấm dứt hợp đồng. Đến giữa tháng 4/2016, hãng Porsche tung ra phiên bản mới của đoạn phim quảng cáo 911 mà không có "nữ hoàng quần vợt" người Nga. Chỉ còn huyền thoại quyền anh Muhammad Ali và tay đấu cờ vua số 1 thế giới Magnus Carlsen xuất hiện trong đoạn video quảng cáo Porsche 911.

Sở dĩ hãng Porsche mời Muhammad Ali và Magnus Carlsen vì 2 người này là những biểu tượng của làng thể thao thế giới. Bản thân Porsche 911 cũng là một biểu tượng của làng ô tô thể thao thế giới.

Muhammad Ali...

... và Magnus Carlsen phải tự đấu với bản thân. Ảnh cắt từ video

Porsche 911 cũng vậy. Ảnh cắt từ video

Trong đoạn video này, Muhammad Ali và Magnus Carlsen đều phải tự vượt qua đối thủ là chính bản thân mình, chiếc Porsche 911 cũng vậy. Qua đó, Porsche muốn khẳng định để khiến 911 tốt hơn, họ phải thử thách chính bản thân mình và coi tất cả những chiếc 911 từ trước đến nay là đối thủ chính.

Được biết, Muhammad Ali trong đoạn video không phải là thật. Điều này không có gì lạ vì vào thời điểm quay video, huyền thoại quyền anh đã già yếu. Thay vào đó, hãng Porsche chỉ dùng kỹ xảo hình ảnh để tạo ra Muhammad Ali như thật.

Theo AutoPro