Video hé lộ chiếc điện thoại cuộn chưa từng được công bố của LG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Video này đã khiến nhiều người đam mê điện thoại thông minh và "fanboy" LG mong muốn công ty quay trở lại cuộc đua smartphone.
Video hé lộ chiếc điện thoại cuộn chưa từng được công bố của LG (Ảnh: Slash Gear)
Video hé lộ chiếc điện thoại cuộn chưa từng được công bố của LG (Ảnh: Slash Gear)

Trong hơn một thập kỷ, LG là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu và nổi tiếng với những sản phẩm đột phá đi trước thời đại. Dù công ty không đạt được mức độ phổ biến như đồng hương Samsung, nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, LG đã tạo ra một số mẫu smartphone rất hấp dẫn. Trong số các mẫu điện thoại đáng chú ý nhất do công ty Hàn Quốc phát triển có dòng LG G Flex, LG G-series hay cả LG V-series tập trung vào camera. Thiết bị đáng chú ý nhất gần đây, cũng là lần ra mắt lớn cuối cùng của LG chính là LG Wing với màn hình xoay độc đáo.

Ngay sau khi LG công bố Wing, công ty Hàn Quốc đã trình làng một thiết bị thậm chí còn thú vị hơn có tên là LG Rollable tại CES 2021. Như tên gọi, điểm đáng chú ý nhất trên chiếc điện thoại này là màn hình cuộn. Nguyên mẫu được trưng bày tại CES 2021 dường như đang trong giai đoạn phát triển nâng cao và vào thời điểm đó, các giám đốc điều hành của LG tiết lộ rằng thiết bị có thể ra mắt vào cuối năm 2021. Đáng tiếc, ban giám đốc của LG đã có kế hoạch khác cho bộ phận smartphone thua lỗ của mình. Ngay sau khi sự kiện kết thúc, LG đã thông qua kế hoạch ngừng hoạt động kinh doanh smartphone, chấm dứt mọi cơ hội để LG Rollable đến tay khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, bộ phận điện thoại thông minh của LG đã sản xuất khá nhiều điện thoại có thể cuộn lại, cuối cùng chúng đã được bán cho một số ít nhân viên, theo XDA. Thông qua một trong những nhân viên đó, một YouTuber người Hàn Quốc đã được cầm trên tay thiết bị hiếm này và đăng tải một video đánh giá chi tiết về nó, mang đến cho chúng ta cái nhìn đầy đủ về những gì có thể diễn ra.

Đoạn video dài 11 phút khám phá một số khía cạnh của chiếc điện thoại LG Rollable và thậm chí còn tiết lộ cơ chế mở màn hình theo cách cuộn của điện thoại. Phần hộp điện thoại sẽ chứa điện thoại, một số giấy tờ, cục sạc và cáp USB. Khi mở hộp, chúng ta sẽ nhận thấy thiết bị khá to lớn, đặc biệt là khi chưa cuộn, với màn hình có kích thước 6,8 inch. Một lựa chọn thiết kế thú vị trên chiếc điện thoại này chính là việc không bao gồm nút bấm nguồn hay phím chỉnh âm lượng vật lý. Thay vào đó, nó được thay thế bằng những nút bấm cảm ứng nằm ở bên trái điện thoại.

Thông số kỹ thuật của thiết bị này khá đáng chú ý vào thời điểm đó, bao gồm SoC Qualcomm Snapdragon 888, 12GB RAM và bộ nhớ 256GB. Tuy nhiên, dung lượng pin của thiết bị này chỉ rơi vào mức 4.500mAh, có thể do cơ chế cuộn chiếm không gian. Màn hình 6,8 inch sẽ được mở rộng thành 7,4 inch khi được mở cuộn hoàn toàn, chiếc điện thoại này chỉ nhỏ hơn đôi chút so với Samsung Galaxy Z Fold 4.

Cơ chế cuộn cũng khá mượt mà khi các hình ảnh sẽ tự động giãn sao cho phù hợp, khiến toàn bộ quá trình diễn ra cực kỳ trực quan. Khi cuộn ra hoàn toàn, một phần của màn hình sẽ nằm ở mặt sau điện thoại, cho phép nó hoạt động như một màn hình phụ. Cụm camera trên LG Rollable không quá khủng khiếp ở thời điểm hiện tại, bao gồm 1 camera chính 64MP và 1 camera siêu rộng 12MP. Tuy nhiên, các hạn chế về không gian đó khiến máy ảnh trước gần như không thể sử dụng được với cảm biến 2,4MP.

Từ đoạn video ngắn đó, có thể thấy rõ rằng LG Rollable gần như đã sẵn sàng để tung ra thị trường. LG dường như kết hợp phần cứng độc đáo với phần mềm được tối ưu hóa cao một cách xuất sắc. Hầu hết mọi yếu tố giao diện người dùng đều được tùy biến để thích ứng theo khả năng thay đổi hình thức.

Thật không may cho người tiêu dùng và chính LG, điện thoại có thể cuộn lại sẽ luôn được nhớ đến như một khái niệm chưa bao giờ được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, video này đã khiến nhiều người đam mê điện thoại thông minh và "fanboy" LG mong muốn công ty quay trở lại cuộc đua smartphone.

Trên Reddit, một nhóm nhỏ những người dùng đam mê bày tỏ mong muốn LG tiếp tục phát triển các thiết bị tuyệt vời như LG Wing và LG Rollable. Thật không may, do LG Electronics đã hoạt động khá tốt kể từ khi đóng cửa bộ phận điện thoại, việc quay lại thị trường smartphone sẽ không mang đến bất kỳ ý nghĩa kinh tế nào cho LG trong tương lai gần.

Theo Slash Gear