Video: Hàng ngàn phiến quân và gia đình rút khỏi ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 30.11.2016, những chiến binh thánh chiến cuối cùng được sơ tán khỏi một số thị trấn, làng mạc trong khu vực Tây Ghouta đến tỉnh vùng Tây Bắc tỉnh Idlib, theo thỏa thuận đã ký kết với đại diện chính quyền Syria.
Hai chiếc xe Shika, lực lượng Hồi giáo cực đoan giao trả cho quân đội Syria
Hai chiếc xe Shika, lực lượng Hồi giáo cực đoan giao trả cho quân đội Syria

Chính quyền Syria di chuyển khoảng 2.000 chiến binh cùng gia đình và thân nhân của các tay súng từ các thị trấn trong vùng Tây Ghouta bao gồm Khan al-Shih, Zakiyah, Al Taybeh và Al Muqaylibah sau khi các nhóm chiến binh bàn giao vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria.

Lực lượng chiến binh thánh chiến rút lui khỏi khu vực Tây Ghouta, vùng ngoại ô Damascus

Video được các truyền thông viên địa phương cung cấp trên mạng thông tin đại chúng cho thấy các chiến binh giao trả lại hai xe Shilka cho quân đội Syria. Những chiếc ZSU-23 -2 này do các tay súng thánh chiến đã chiếm được của quân đội Syria trước đây. Các chiến binh phá hủy trụ sở chỉ huy trong thị trấn, tháo dỡ bom mìn và các loại vũ khí nổ tự chế.

Chính phủ Syria đang tích cực tiến hành các hoạt động thương thảo trong các khu vực đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan cực đoan kiểm soát nhằm mở rộng thêm quyền kiểm soát và đảm bảo an ninh xung quanh thủ đô Damascus, hướng tới mục đích giải phóng hoàn toàn khu vực ngoại ô thủ đô.

NT