Video Đại sứ Mỹ chúc Tết Việt

Trong căn phòng ấm cúng với đào và quất, đại sứ Mỹ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết "may mắn, sức khỏe và thịnh vượng" đến người dân Việt Nam.
Video Đại sứ Mỹ chúc Tết Việt

Đoạn video chúc Tết người dân Việt Nam của Đại sứ Ted Osius được thực hiện trong một không gian ấm cúng, với cành đào và cây mai đặc trưng ngày Tết. Nhân dịp Tết Bính Thân, đại sứ Mỹ cùng các thành viên trong gia đình chúc Tết nhân dân Việt Nam "may mắn, sức khỏe, và thịnh vượng".  

Ông Ted Osius bắt đầu nhận nhiệm vụ tại Việt Nam từ giữa tháng 12/2014. Đến nay, đây là lần thứ 2 ông và gia đình ăn Tết cổ truyền của người Việt tại Việt Nam.  

Vị đại sứ với nhiều kỷ niệm về Việt Nam đã tìm hiểu và nhanh chóng làm quen với các phong tục đặc trưng ngày Tết của người Việt.    

Trước đó, vào ngày 1/2, Đại sứ Osius và bạn đời Clayton Bond đã thả cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về trời tại một địa điểm ở cố đô Huế. Hai ngày sau, ông đến học về cách viết thư pháp dưới sự chỉ dạy của bậc thầy thư pháp Cung Khắc Lược. Tại đây, Đại sứ Osius đã tự tay viết thư pháp chào đón năm mới Bính Thân.

 Theo Zing