Video Đặc nhiệm Spetsnaz: Không gì là không thể!

VietTimes -- Đối với lực lượng lính đặc nhiệm Spetsnaz: không có nhiệm vụ nào là không thể hoàn thành.
Lực lượng lính đặc nhiệm Spetsnaz được thành lập ngày 24/10/1950
Lực lượng lính đặc nhiệm Spetsnaz được thành lập ngày 24/10/1950

Lực lượng lính đặc nhiệm Spetsnaz được thành lập ngày 24/10/1950, theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô, Nguyên soái Aleksandr Vasilievsky.

Sau 7 tháng thành lập, đã có 46 đại đội Spetsnaz với tổng quân số hơn 5.500 lính tinh nhuệ.

Tất cả lực lượng này được đặt dưới sự chỉ huy thống nhất của Tổng cục Tình báo Bộ Tổng Tham mưu (viết tắt theo tiếng Nga - GRU).


Những kỹ năng tác chiến "như phim" của lính đặc nhiệm Spetsnaz.

Ngày nay, các đơn vị tác chiến đặc biệt Spetsnaz Nga đã có nhiều thay đổi về cấu trúc và quân số, được tổ chức trong các đơn vị vũ trang thuộc Bộ Nội vụ Nga và Cơ quan an ninh Liên bang FSB và một số cơ quan khác.

Đặc điểm của các đơn vị Spetsnaz là số lượng tinh gọn, đào tạo bài bản, táo bạo, bất ngờ, sáng tạo, nhanh nhẹn, phối hợp hành động nhuần nhuyễn, sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí và trang thiết bị quân sự đặc biệt có trong trang bị trong nước và của nước ngoài, thông thuộc địa hình địa phương cùng các điều kiện về thời gian và thời tiết, thổ nhưỡng.

Lực lượng này được giao thực hiện các nhiệm vụ: tổ chức và tiến hành trinh sát, phát hiện và phá hoại các cơ sở quan trọng ở hậu phương địch, tiêu hủy các phương tiện tấn công hạt nhân và các cơ sở quan trọng khác, tổ chức và huấn luyện các đội du kích hoặc quân nổi dậy ở vùng hậu phương địch, tìm kiếm và tiễu trừ biệt kích đối phương và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Video Đặc nhiệm Spetsnaz: Không gì là không thể! ảnh 1

Lính đặc nhiệm Spetsnaz tham gia tác chiến ở mọi địa hình.

Trong những năm gần đây, nhiệm vụ chính của họ là thực hiện những chiến dịch “tìm và diệt” phần tử thánh chiến ở Cộng hòa Chechnya.

Lính đặc nhiệm Spetsnaz đều sử dụng thành thạo các loại vũ khí hiện đại, các phương tiện kỹ thuật quân sự đặc biệt.

Họ được ưu tiên trang bị các loại vũ khí hiện đại, các phương tiện kỹ thuật quân sự đặc biệt tối tân, trong đó có các vật liệu nổ kích hoạt từ xa, các dụng cụ quan sát đa kênh, đa dụng, trinh sát trên không với máy bay không người lái, các tổ hợp tấn công và trinh sát điều khiển từ xa, hệ thống dù hiện đại, kính nhìn đêm đặc chủng…

Đối với lực lượng Spetsnaz không có nhiệm vụ nào là không thể hoàn thành.

Spetsnaz là niềm kiêu hãnh của quân đội Nga, sánh ngang với các lực lượng đặc nhiệm lẫy lừng tên tuổi SAS của Anh hay SEALS của hải quân Mỹ.

N.S (t/h)