Video: Cửa hàng Apple giả ở Trung Quốc giống thật 100%

Những cửa hàng này có thiết kế giống hệt Apple Store thật và thậm chí nhiều nhân viên còn không biết mình đang làm việc cho một Apple Store giả.
Video: Cửa hàng Apple giả ở Trung Quốc giống thật 100%

Nhìn vào hình ảnh này bạn nghĩ đây là một Apple Store thật. Thế nhưng không phải vậy. Đây chỉ là hình ảnh của một cửa hàng Apple Store giả được blogger Jessica Angelson chụp lại khi đến Côn Ninh, một vùng ở phía tây nam Trung Quốc.

Những cửa hàng này được thiết kế giống như thật từ cầu thang trôn ốc, tới những chiếc bàn gỗ, hay cả bộ đồng phục và thẻ của nhân viên. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ vẫn phát hiện ra điểm khác biệt. Ví dụ Apple Store thật sẽ chỉ có đúng hình quả táo cắn dở trên biển hiệu còn Apple Store giả có thêm dòng chữ "Apple Store". Hoặc một số cửa hiệu nhái không cẩn thận còn viết nhầm từ "Store" thành "Stoer"...

Video dưới đây được thực hiện bởi trang tin Business Insider đề cập đến vấn nạn Apple Store giả lan tràn tại Trung Quốc. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc để dập nạn này nhưng hễ Apple ra một sản phẩm mới là các cửa hàng giả lại mọc lên như "nấm mọc sau mưa".

Theo ICT News