
Không quân Nga và tên lửa hành trình tấn công vào đài truyền hình của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Deraa và các mục tiêu khác.
Theo QPAN
Không quân Nga và tên lửa hành trình tấn công vào đài truyền hình của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Deraa và các mục tiêu khác.
Theo QPAN
Vụ án thực phẩm chức năng giả tại Trung Quốc không chỉ gây chấn động vì số tiền lừa đảo lên tới hàng trăm triệu NDT mà còn vì mức độ tinh vi khi kết hợp công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo dựng niềm tin giả mạo.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ không rút quân khỏi lãnh thổ, bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình với Nga sau cuộc gọi Trump–Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn 2 giờ về xung đột Ukraine. Ông Trump tuyên bố Nga và Ukraine sẽ bắt đầu đàm phán ngừng bắn ngay lập tức.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi cuộc gọi với Donald Trump là “rất hữu ích”, đồng thời tuyên bố sẵn sàng đàm phán ngừng bắn với Ukraine nếu đạt được thỏa thuận phù hợp.
Điện Kremlin khẳng định sẵn sàng đạt được các mục tiêu qua đàm phán, đồng thời đánh giá cao nỗ lực trung gian từ Mỹ.
Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 19/5 theo giờ Moscow, tập trung vào kết quả đối thoại hoà bình tại Istanbul, theo Điện Kremlin.
Australia chuyển giao 49 xe tăng M1A1 Abrams cho Ukraine bất chấp lo ngại từ Mỹ và giới chuyên gia rằng loại khí tài này dễ bị UAV Nga tiêu diệt và khó vận hành trong chiến sự.
Hệ thống định vị BeiDou của Trung Quốc thu gần 80 tỷ USD năm 2024, mở rộng ứng dụng từ smartphone đến drone, hướng tới thay thế GPS toàn cầu.
Trung Quốc chuẩn bị cất cánh UAV Jiu Tian – mẫu drone chiến lược có tầm bay 7.000 km, tải trọng 6 tấn, mang theo 100 UAV cảm tử hoặc đạn tuần kích. Đây là bước tiến mới trong năng lực tác chiến bầy đàn của PLA.
Các lực lượng phòng không Ukraine nói rằng những chiếc UAV Shahed nay bay nhanh hơn, cao hơn, và có thể được dẫn hướng bằng thiết bị Starlink gắn trên thân.
Sau khi vòng đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đổ vỡ, Mỹ tái điều động máy bay không người lái RQ-4B Global Hawk đến khu vực Biển Đen, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng quân sự giữa Nga và NATO.
Boeing xác nhận kế hoạch đẩy mạnh sản xuất F-15EX, dòng tiêm kích hạng nặng tiên tiến của phương Tây. Hãng dự kiến đạt tốc độ bàn giao 2 chiếc/tháng vào cuối 2026 nhằm thay thế F-15 cũ kỹ và duy trì ưu thế không quân Mỹ.
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được chẩn đoán mắc một dạng ung thư tuyến tiền liệt "ác tính" và đã di căn đến xương, theo thông báo từ văn phòng của ông vào Chủ nhật (18/5).
Tổng thống Putin tuyên bố Nga tìm kiếm hòa bình lâu dài tại Ukraine bằng cách giải quyết tận gốc nguyên nhân xung đột và đảm bảo an ninh quốc gia.
Chính quyền Trump xem xét bán trụ sở Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và đóng cửa các mạng lưới truyền thông liên bang như Radio Free Europe, nhằm cắt giảm quy mô chính phủ.
Vũ khí do phương Tây viện trợ có thể thúc đẩy làn sóng tội phạm lan rộng khắp châu lục, theo một nghiên cứu mới.
Tàu chiến HMS Dragon của Hải quân Hoàng gia Anh lập nên lịch sử khi bắn hạ tên lửa siêu thanh trong cuộc tập trận NATO Formidable Shield 25, minh chứng sức mạnh phòng không vượt trội của hệ thống Sea Viper.
Các nhà khoa học Trung Quốc thử nghiệm thành công công nghệ plasma tăng gần 88% lực nâng cho drone ở độ cao lớn, mở ra triển vọng bay lâu hơn cho các nhiệm vụ quân sự và dân sự.
Tàu huấn luyện hải quân Mexico Cuauhtémoc va vào cầu Brooklyn khiến cột buồm gãy, 19 người bị thương, trong đó 4 người nguy kịch. Cây cầu biểu tượng của New York không bị hư hại nghiêm trọng.
Tại Triển lãm hàng không Trung Quốc lần thứ 15 năm 2024 tại Chu Hải, UAV tấn công và trinh sát Cửu Thiên (Jiutian) được Tập đoàn AVICS Tây An cho ra mắt và thu hút được nhiều sự chú ý.