Vì sao Samsung Galaxy Note10 không hỗ trợ Gear VR?

Một số nguồn tin cho biết Samsung và Oculus đã hết hạn hạn hợp đồng. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc Galaxy Note10 series không được hỗ trợ Gear VR.

Theo trang Sammobile, Samsung xác nhận Galaxy Note10 và Note10+ không được hỗ trợ Gear VR như những phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Samsung không giải thích nguyên nhân của vấn đề này.

Một nguồn tin của Sammobile cho biết Samsung và Oculus đã hết hạn hợp đồng nên kính thực tế ảo Gear VR sẽ không thể sử dụng trên Galaxy Note10 series.

Gear VR xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 4 (năm 2014). Thời điểm đó, thiết bị này được đánh giá là một phụ kiện "siêu cấp" vì người dùng có thể xem phim, chơi game trong không gian 360 độ.

Gear VR được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 4. Ảnh: Quốc Huy.

Tại Việt Nam, các hệ thống lớn thường có chương trình tặng kèm Gear VR cho những khách hàng mua các sản phẩm cao cấp của Samsung, chủ yếu là dòng S và Note.

Trong những năm gần đây, kính thực tế ảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều ông lớn công nghệ như Oculus, Samsung, HTC, Microsoft, Sony...

Bên cạnh việc đẩy mạnh phần cứng, phát triển nội dung tương thích với công nghệ thực tế ảo cũng được quan tâm. Nhiều nhà sản xuất như Hulu, Discovery, Lionsgate, Netflix, 20th Century Fox... dần tập trung vào phát triển nội dung giải trí 360 độ.

Người dùng có thể xem phim, chơi game với Gear VR.

Trên cơ sở này, ABI Research dự báo về tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) của các loại thiết bị thực tế ảo từ năm 2014 đến 2020 đạt 128%. Ngoài ra, số lượng thiết bị thực tế ảo di động có thể đạt 25 triệu đơn vị trong năm 2020.

Hiện tại, model mới nhất còn hỗ trợ Gear VR của Samsung là mẫu Galaxy S10 và Galaxy S10+. Một số hệ thống lớn ở Việt Nam vẫn còn bán các mẫu Gear VR với mức giá 2,5 triệu đồng.

Theo Zing

https://news.zing.vn/vi-sao-samsung-galaxy-note10-khong-ho-tro-gear-vr-post978872.html