Vì sao iPhone có giá cao “ngất ngưởng”?

VietTimes – Vài ngày trước, chúng ta đã được nghe thông tin từ ông Benjamin Geskin tiết lộ rằng giá bán của iPhone Edition phiên bản 256 GB sẽ là 1.199 USD. Hôm nay, nhà phân tích nổi tiếng của hãng KGI Securitites là ông Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định vì sao giá của iPhone mới lại cao “ngất ngưởng” như vậy. 

iPhone Edition (ảnh: TrustedReviews)

iPhone Edition (ảnh: TrustedReviews)

Mức giá của iPhone Edition bị rò rỉ chỉ một tuần sau khi Samsung công bố giá bán chính thức của Galaxy Note 8 là 929,99 USD. Theo ông Ming-Chi Kuo, chính vì mức giá mà Apple phải trả cho Samsung để mua tấm màn hình OLED là nguyên nhân khiến giá iPhone bị đội lên. Màn hình OLED có giá đắt gấp đôi màn hình LCD vốn được Apple sử dụng trên iPhone 7.

Để minh chứng cho nhận định của mình, ông Ming-Chi Kuo đã đưa ra con số cụ thể. Apple đã phải chi 120 USD để mua tấm màn hình OLED. Trong khi đó, giá của màn hình LCD chỉ là 55 USD. Đó là lý do vì sao Apple hiện đang tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED khác. Nhà cung cấp thứ hai sẽ giúp Apple duy trì nguồn cung màn hình ổn định, đồng thời sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh giữa hai nhà cung cấp về giá cả.

Màn hình OLED của Samsung không hỗ trợ cảm ứng lực 3D Touch. Nó không có phản ứng trước các lực nhấn khác nhau như màn hình LCD. Đây chính là lý do vì sao Apple đã từ bỏ việc tích hợp máy quét vân tay vào màn hình. Theo ông Ming-Chi Kuo, màn hình OLED đọc dấu vân tay không tốt do đặc điểm cấu tạo của nó. Vì thế, Apple đã quyết định thay thế cảm biến vân tay bằng nhận diện khuôn mặt 3D để mở khóa điện thoại và xác thực thanh toán cho dịch vụ Apple Pay.

Chỉ có phiên bản iPhone Edition là được trang bị màn hình OLED, trong khi đó hai phiên bản khác là iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ dùng màn hình LCD. Từ năm 2018, tất cả các sản phẩm iPhone của Apple sẽ đều sử dụng màn hình OLED.