SEA Games 31: Đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam sẵn sàng chinh phục Vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam đã hoàn thiện danh sách các tay cơ tốt nhất chuẩn SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.
Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam đã hoàn thiện danh sách VĐV dự SEA Games 31. Ảnh AT
Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam đã hoàn thiện danh sách VĐV dự SEA Games 31. Ảnh AT

Bộ môn Billiards & Snooker của SEA Games 31 có 10 nội dung tranh tài với snooker 2 bộ huy chương, carom 1 băng và carom 3 băng (2 bộ), pool nam (2 bộ), pool nữ (2 bộ), billiards Anh 2 bộ. Ông Đoàn Tuấn Anh - phụ trách bộ môn Billiards & Snooker (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng Thư ký Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi đăng ký 14 cơ thủ thi đấu cho SEA Games 31 trong các nội dung mà đội tuyển tham dự. Yêu cầu cao nhất là tập trung hết khả năng để có những đường cơ hiệu quả giành thành tích”.

Quà lưu niệm Đại hội. Ảnh BTC

Quà lưu niệm Đại hội. Ảnh BTC

HLV Nguyễn Việt Hòa đang gấp rút tập luyện cùng các VĐV. Môn Billiards & Snooker được tổ chức tại Nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội) và Tiểu ban Cơ sở vật chất chuẩn bị của điểm thi đấu đã hoàn tất công tác nâng cấp, sửa chữa và làm mới theo đúng hạn đề ra.

Nhà thi đấu Hà Đông

Nhà thi đấu Hà Đông đã thực hiện Dự án nâng cấp sửa chữa với mức đầu tư hơn 36 tỉ đồng của thành phố Hà Nội. Đại diện UBND quận Hà Đông cùng Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hà Đông cho biết, cơ sở của Nhà thi đấu đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. Yêu cầu về phòng chống COVID-19 vẫn được đặt ra rất cao nên địa phương tổ chức đã lên phương án chuẩn bị lực lượng tham gia phục vụ các công tác tổ chức phối hợp cùng các Tiểu ban chuyên môn của Ban Tổ chức SEA Games 31.

VĐV Billiards & Snooker tập luyện. Ảnh BTC

VĐV Billiards & Snooker tập luyện. Ảnh BTC

Theo tiến độ, sau khi nhận bàn giao Nhà thi đấu Hà Đông, Ban Tổ chức môn Billiards & Snooker sẽ tiến hành lắp bàn thi đấu. “Chúng tôi dự kiến việc lắp bàn thi đấu sẽ thực hiện ngay đầu tháng 5 và khoảng ngày 8 hoặc 9/5 sẽ được bàn giao bàn và kiểm tra nghiệm thu chuyên môn”, ông Đoàn Tuấn Anh nói thêm. Với đội tuyển quốc gia, các tay cơ sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 10/5 để sẵn sàng cho thi đấu.