Vệ binh Syria đè bẹp chiến tuyến phiến quân, tấn chiếm quận ngoại ô Aleppo

VietTimes -- Chiến tuyến phòng thủ lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Rashideen khu vực 5 sụp đổ khi các đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria đột kích vào vùng ngoại ô phía tây nam của quận tối ngày 26.02.2017.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô thành phố Aleppo

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô thành phố Aleppo

Các đơn vị sư đoàn 30 (mới được thành lập) Vệ binh Cộng hòa tiếp tục dồn dập tấn công vào các trận địa phòng ngự của phiến quân thánh chiến, giao chiến diễn ra ác liệt giữa quân đội Syria và các tay súng Hayyat Tahrir al-Sham.

Theo nguồn tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News Ibrahim Joudeh, các đơn vị quân đội Syria chiếm được khoảng 25% diện tích khu dân cư.

Giao chiến vẫn đang diễn ra ác liệt, binh sĩ quân đội Syria đánh lấn từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác. Dưới sức ép mãnh liệt của các đơn vị sư đoàn 30, có thể những tay súng thánh chiến Hayyat Tahrir al-Sham sẽ buộc phải rút lui khỏi quận ngoại ô thành phố Aleppo này.

Ngày 25.02.2017, quân đội Syria đánh chiếm đồi Rashideen, có tầm nhìn khống chế vùng ngoại ô rộng lớn. Đòn tấn công chiến thuật hiệu quả này mở đường cho cuộc tấn công đánh chiếm quận Rashideen 5 (còn được gọi là khu Al-Ansari). Năm ngày trước, Vệ binh Cộng hòa giải phóng được khu vực Aqrab gần đó.

Nội đô thành phố Aleppo được quân đội Syria giải phóng hoàn toàn vào cuối tháng 12. Nhưng lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến vẫn kiểm soát hầu hết các vùng nông thôn phía tây của thành phố. Bộ tư lệnh quân đội Syria quyết định chấm dứt tình trạng này và đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan về tỉnh Idlib.

Vệ binh Syria đè bẹp chiến tuyến phiến quân, tấn chiếm quận ngoại ô Aleppo ảnh 1

Các mũi tấn công của sư đoàn số 5 Vệ binh Cộng hòa trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo

NT