Vệ binh cộng hòa Syria liên tiếp giành chiến thắng

Trong ngày 15.11, lữ đoàn 103 lực lượng Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các lực lượng đồng minh đã triển khai tấn công ở Đông Bắc Latakia, giao tranh diễn ra quyết liệt với các lực lượng Hồi giáo cực đoan cho đến cuối ngày, khi trực thăng Mi-24 Nga tham chiến. Lữ 103 giành thắng lợi.
 Vệ binh cộng hòa Syria liên tiếp giành chiến thắng

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, Quân đội Syria dưới sự yểm trợ của Không quân Nga, liên tục tấn công trên mọi mặt trận, dồn ép các tố chức khủng bố tháo lui khỏi các khu vực đang bị chúng chiếm giữ

Theo báo Arap Source, Ngày 15.11, Lữ đoàn 103 thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria triển khai tấn công mạnh ở Đông Bắc Latakia, đánh chiếm một số khu dân cư đang bị các nhóm khủng bố thuộc Quân đội tự do Syria “Liwaa Suqour Al-Ghaab”, tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham, và chi nhánh Syria của tổ chức Al-Qaeda - tổ chức “Jabhat Al-Nusra” trên trục Latakia-Idlib giáp ranh với quận Jisr Al-Shughour  ( thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria).

Sáng 15/11, lữ đoàn số 103 Vệ binh Cộng hòa - phối hợp với Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) của Qurdaha, lực lượng Đảng Xã hội Dân tộc Syria (SSNP), lực lượng Muqawama Souri (Lực lượng kháng chiến Syria) – tiến hành cuộc tấn công vào khu vực nông thôn Raweesat Iskendar, đông bắc của tỉnh Latakia với mục đích chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng hỗn hợp chiến binh Hồi giáo cực đoan tại cao điểm 1143 và 1149  bên trong ngôi làng này trên trục Latakia-Idlib.

Sau những đợt đấu súng dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoan, lữ đoàn 103 cùng lực lượng đồng minh đã kiểm soát hoàn toàn điểm cao 1143 và điểm cao 1149, tạo bàn đạp cho lữ đoàn tấn công đánh chiếm vùng nông thôn Raweesat Iskendar ở  Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurd).

Sau khi giành thắng lợi tại Raweesat Iskendar, lữ đoàn 103 Quân đội Syria và đồng minh tiếp tục tiến công và sau một trận chiến khốc liệt với Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar al-Sham, và Liwaa Suqour Al-Ghaab, họ đã giành quyền kiểm soát các làng Beit Abu Risha và Katf Al-Sa'our trong Jabal Al-Akrad

Kết thúc ngày chủ nhật 15/11, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành trận đánh vào hệ thống phòng thủ của phiến quân Hồi giáo ở Kabani, phía bắc của làng Raweesat Iskendar. Họ đã chiếm lại hoàn toàn ngôi làng này sau khi lực lượng Jabhat Al-Nusra rút lui hỗn loạn tránh bị hỏa lực của trực thăng  MI-24 tiêu diệt.

Theo QPAN