Ứng dụng hội nghị trực tuyến Zavi sẵn sàng đến tay người dùng

VietTimes – Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tại Lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi được Bộ TT&TT tổ chức vào chiều 15/5.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ khai trương
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ khai trương

Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ. Hiện tại, Zavi đã sẵn sàng cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Ứng dụng Zavi có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước. Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của hệ thống video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển. 

Phát biểu tại lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: "Nền tảng Zavi được hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 cho thấy khát vọng lớn lao của các kỹ sư Việt Nam mong muốn làm ra các sản phẩm tiệm cận đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, cũng thể hiện mong muốn mạnh mẽ của Chính phủ và Bộ TT&TT trong việc thúc đẩy phát triển ngành CNTT".

Thứ trưởng cho rằng sự ra đời của nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi cũng như các giải pháp hội nghị trực tuyến khác trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay có ý nghĩa rất lớn, góp phần đưa cuộc sống sang một trạng thái bình thường mới theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Trong thời gian tới, thị trường, dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh do phần lớn người dùng đã hình thành thói quen học tập, làm việc trên môi trường mạng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến cũng cần liên tục hoàn thiện, làm chủ công nghệ để chiếm lĩnh thị trường.

Thứ trưởng cũng cho biết cách đây vài tiếng đồng hồ, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa công bố nền tảng video conference có tên gọi Facebook Messenger Rooms. Nền tảng này cho phép người dùng tạo ra những phòng họp lên đến 50 người, cung cấp các tính năng dành cho khối doanh nghiệp, tổ chức, cạnh tranh trực tiếp với các giải pháp hội nghị trực tuyến nổi trội khác trong thời gian qua như Zoom, Webex, Microsoft Teams…

Thứ trưởng khẳng định, việc ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi chứng tỏ chúng ta có tiềm năng để cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trên thế giới, thể hiện tầm nhìn, năng lực sáng tạo của doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời yêu cầu đội ngũ Zavi tích cực nâng cấp, hoàn thiện hệ thống của mình để cung cấp ra thị trường một nền tảng video conferencing chất lượng, an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng  cũng đánh giá cao nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều sản phẩm công nghệ Make in Vietnam được trình làng, khẳng định tiềm lực của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Để khẳng định chất lượng của nền tảng Zavi vừa được khai trương,Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cùng các đại biểu dự họp đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa đến Sở TT&TT Hà Giang và Sở TT&TT Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone.