Ứng dụng gọi xe đầu tiên tuyên bố mua bảo hiểm sức khỏe, cho tài xế vay lãi suất 0 đồng

VietTimes -- Các tài xế của Be được mua gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và nếu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì có thể được vay với lãi suất ưu đãi đến 0% lãi suất từ quỹ beCare trong tương lai.
Be công bố quỹ phúc lợi beCare
Be công bố quỹ phúc lợi beCare

Be Group vừa cho biết sẽ trích một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh của mình phát triển beCare để cung cấp các gói phúc lợi như: Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bao gồm khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tai nạn 24/7; chăm sóc răng miệng, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của PTI. Cùng với đó, các tài xế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn có thể tiếp cận được một khoản vay với lãi suất ưu đãi (cho đến 0% lãi suất) từ quỹ beCare trong tương lai.

Số lượng tài xế đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được be thông báo vào cuối mỗi quý. Dự kiến quý III/2019, beCare bắt đầu triển khai mua bảo hiểm y tế - chăm sóc sức khỏe cho các tài xế.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group nhận định, tại Việt Nam không có xe nhàn rỗi như ở nước ngoài, do đó sẽ phải xây dựng đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp. Cuối cùng chính sách giá cước phải ổn định, nghĩa là không tăng giá vào giờ cao điểm.

Theo ông, việc xây dựng quỹ phúc lợi cung cấp các gói phúc lợi như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, tai nạn hay các khoản vay ưu đãi cho tài xế,... giúp các tài xế hoạt động chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài với đơn vị.

Tính đến nay, ứng dụng gọi xe be đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ, đồng thời sẽ tiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng ngày 10/6/2019 tới đây, nâng số lượng thị trường hoạt động lên 7 tỉnh thành phố trong cả nước