Ứng dụng chuyển nút Bixby thành nút kích hoạt Google Assistant

VietTimes – Mặc dù Samsung tuyên bố không ủng hộ việc sửa đổi nút Bixby sang một chức năng khác trên Galaxy S8, tuy nhiên nhiều lập trình viên tự do vẫn đưa ra các ứng dụng “vọc” nút Bixby.
BixRemap đang được cung cấp trên Play Store
BixRemap đang được cung cấp trên Play Store

Theo Phone Arena, vài ngày trước Samsung tuyên bố sẽ cung cấp một bản cập nhật phần mềm cho nhà mạng Telus của Canada để ngăn người dùng sửa đổi nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby. “Đại gia” điện tử Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ cung cấp bản cập nhật cho nhiều nhà mạng khác trong thời gian tới. Nhưng có vẻ như động thái của Samsung không nhận được sự tán dương của người dùng. Một số người đã tỏ thái độ phản đối trên các diễn đàn với các câu bình luận như “Ai thèm quan tâm”, “Làm sao họ dám!”.

Hôm nay (23/2) một lập trình viên có tên là Dave Bennett đã đưa lên Play Store một ứng dụng cho phép sửa nút Bixby thành nút kích hoạt trợ lý ảo của Google (Google Assistant). Ứng dụng có tên là BixRemap, nó hoạt động hiệu quả mà không cần người dùng phải khởi động lại máy. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng, bật tùy chọn sửa đổi, và khi ấn nút Bixby thì Google Assistant sẽ được kích hoạt. Có một lưu ý là khi nhấn nút, người dùng sẽ thấy Bixby được khởi động trước vài giây trước khi nó bị Google Assistant chèn vào.

Nhà lập trình Dave Bennett nói rằng ông viết ứng dụng này chỉ mang tính chất thử nghiệm. Dave nói rằng ông sẽ mở rộng khả năng của ứng dụng nếu nhận được bất kỳ sự quan tâm nào của người dùng. Nếu người dùng có ý tưởng về việc cải tiến ứng dụng BixRemap, họ có thể gửi thư cho ông.

Bạn có thể tải ứng dụng BixRemap tại đây