Trợ lý ảo Bixby mới của Samsung có gì đặc biệt?

Thay vì sử dụng Google Assistant, Galaxy S8 của Samsung sẽ sử dụng trợ lý ảo Bixby do chính hãng phát triển, cho phép làm tất cả mọi thứ, như kiểm soát đồ gia dụng hay tìm kiếm đối tượng trong ảnh…

Bixby sẽ thay thế S Voice để trở thành trợ lý ảo thông minh trên Galaxy S8 ẢNH: POCKET-LINT

Bixby sẽ thay thế S Voice để trở thành trợ lý ảo thông minh trên Galaxy S8 ẢNH: POCKET-LINT

Samsung được cho là đang phát triển ứng dụng trợ lý ảo riêng vào tháng 11.2016 sau khi mua lại Viv Labs - một công ty trí tuệ nhân tạo được tạo ra bởi Dag Kittlaus, đồng tác giả của Apple Siri. Samsung mua lại Viv Labs một tháng trước đó với mục đích cạnh tranh với Apple Siri, Google Assistant, Amazon Alexa và Microsoft Cortana.

Theo Pocket-lint, trợ lý ảo sắp tới của Samsung sẽ được mang tên Bixby, sử dụng biểu tượng B, làm việc với các ứng dụng nạp sẵn trên Galaxy S8, vốn dự kiến ra mắt vào ngày 29.3 cùng sản phẩm Galaxy S8 của Samsung. Dưới đây là cách làm việc của trợ lý ảo Bixby.

Nút khởi động riêng

Theo Washington Street Journal (WSJ), một nguyên mẫu Galaxy S8 cho thấy máy sẽ đi kèm nút Home ở phía cạnh bên với mục đích khởi động Bixby, cho thấy nó có thể không hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói.

Kế nhiệm S Voice

Báo cáo từ SamMobile cho rằng Bixby sẽ sử dụng trong hầu hết ứng dụng cài sẵn trên Galaxy S8. Sản phẩm được nâng cao hơn nhiều so với dịch vụ S Voice hiện tại của Samsung, và nó sẽ làm việc trên toàn hệ thống. Samsung có thể cập nhật nhiều ứng dụng có sẵn với giao diện người dùng mới để chúng có một thiết kế tương tự nhau. Bixby có thể thay thế cho S Voice trong Galaxy S8.

Tìm kiếm theo ngữ cảnh

Nhờ tương tác với toàn hệ thống, SamMobile cho biết người dùng có thể hỏi Bixby khởi động và hiển thị một hình ảnh cụ thể trong ứng dụng Gallery. Bixby cũng sẽ cung cấp câu trả lời và hành động dựa trên ngữ cảnh như Google Assistant, cung cấp tìm kiếm hình ảnh và hoạt động như công cụ OCR sử dụng máy ảnh của Galaxy S8.

Ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn sẽ có nút Bixby riêng, và Bixby có thể phân tích hình ảnh cũng như xác định đối tượng hoặc văn bản khi người dùng nhấn nút chụp ảnh. Từ đó bạn có thể tìm kiếm đối tượng và thậm chí có thể mua các đối tượng.

Thanh toán Bixby Pay

Bixby của Samsung có thể hỗ trợ khả năng thanh toán di động, cho phép xử lý thanh toán thông qua các lệnh bằng giọng nói nhờ tính năng mang tên Bixby Pay.

Trợ lý ảo Bixby mới của Samsung có gì đặc biệt? ảnh 1

Biểu tượng chữ B được sử dụng làm logo chính thức dành cho Bixby ẢNH: POCKET-LINT

Tích hợp vào ứng dụng bên thứ ba

Một lãnh đạo của Samsung từng chia sẻ rằng hãng đang phát triển một giao diện chính cho AI (trí tuệ nhân tạo), cho phép người dùng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau có sẵn từ các ứng dụng khác nhau chỉ thông qua các lệnh bằng giọng nói, có nghĩa bạn không phải nhảy qua các ứng dụng riêng biệt chỉ để đặt pizza hoặc gọi taxi Uber.

Làm việc với thiết bị gia dụng

Bên cạnh đó, Galaxy S8 sẽ là bàn đạp để mở rộng công nghệ AI của hãng sang các sản phẩm khác nhau, như đồ gia dụng. Và nó sẽ làm việc với các thiết bị gia dụng mà người dùng tương tác thường xuyên. Nền tảng này thậm chí cũng có thể trở thành điều khiển từ xa cho các thiết bị tương thích, chẳng hạn yêu cầu tủ lạnh cung cấp hình ảnh bên trong nó để gửi đến điện thoại của bạn.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Bixby có thể hỗ trợ 7-8 thứ tiếng khác nhau, bao gồm Anh, Hàn Quốc và Trung Quốc, vì vậy sản phẩm có thể sớm cập bến nhiều khu vực khác nhau khi ra mắt. Điều này ấn tượng hơn so với Google Assistant chỉ hỗ trợ 2 tiếng trên điện thoại Pixel.

Theo Thanh niên