Ứng dụng chống trộm nên cài đặt cho smartphone

Ứng dụng Pin đầy & Báo trộm sẽ tự động cảnh báo mỗi khi có người rút sạc smartphone, hoặc khi máy đã đầy pin.

Ứng dụng có giao diện tương đối đơn giản chỉ với hai nút chức năng chính. Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng có giao diện tương đối đơn giản chỉ với hai nút chức năng chính. Ảnh: MINH HOÀNG

Pin đầy & Báo trộm có cách thức hoạt động tương đối đơn giản, mỗi khi bạn cắm sạc, tự động ứng dụng sẽ kích hoạt chế độ theo dõi và cảnh báo trộm. Nếu ai đó cố tình rút dây cắm, ngay lập tức điện thoại sẽ đổ chuông ầm ĩ và rung liên tục để cảnh báo.

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp ổ cắm điện không ở gần chỗ bạn ngồi. Ngoài ra, Pin đầy & Báo trộm còn tự động thông báo mỗi khi điện thoại đã được sạc đầy pin. 

Mẹo để tránh bị mất smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Pin đầy & Báo trộm tại địa chỉ https://goo.gl/l5vyOd.

- Bước 2: Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các thông tin gồm nhiệt độ máy, dung lượng pin còn lại, thời gian sạc đầy và hai nút chức năng chính là Cảnh báo sạc pin và Cảnh báo trộm.

- Bước 3: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, người dùng cần phải thiết lập mật khẩu bảo vệ ứng dụng và để tắt chuông trong trường hợp phát hiện kẻ trộm. Lưu ý, bạn nên sử dụng địa chỉ email thật để có thể khôi phục lại mật khẩu nếu lỡ quên mất. 

Ứng dụng chống trộm nên cài đặt cho smartphone ảnh 1
Cấu hình ứng dụng trước khi sử dụng. 

- Bước 4: Trước khi sử dụng, bạn hãy cấu hình lại một vài thông số bằng cách nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Tại đây, người dùng có thể thay đổi âm thanh thông báo, mật khẩu, bật/tắt rung, đổ chuông ngay cả khi đang ở trong chế độ im lặng… 

Ứng dụng chống trộm nên cài đặt cho smartphone ảnh 2
Thiết lập âm thanh và bật các chức năng cần thiết. 

- Bước 5: Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng cảnh báo khi đầy pin (hữu ích trong trường hợp bạn không muốn cắm sạc qua đêm), thông báo khi smartphone quá nhiệt và rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng chống trộm nên cài đặt cho smartphone ảnh 3
Cảnh báo khi smartphone đã đầy pin hoặc pin yếu.

Pin đầy & Báo trộm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play, giải pháp chống trộm này tương đối đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích trong một số trường hợp.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo Pháp Luật TP HCM

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.