Samsung âm thầm tiến vào 'cuộc chơi' tiền điện tử

Samsung đã thực sự bước vào lĩnh vực tiền điện tử, hãng đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu Galaxy Note 10 blockchain, dành riêng cho những nhà đầu tư tiền ảo.

Samsung đã có sự cải tiến mới trên hai mẫu smartphone S10 và Note 10 nhằm giúp cho người dùng có thể lưu trữ khóa riêng (private key) trong điện thoại, cho phép người dùng kiểm soát các private key, yếu tố giao dịch bên ngoài sẽ hoàn toàn bị loại bỏ và chu trình khép kín đảm bảo mức độ bảo mật an toàn cao hơn. Động thái này cho thấy ông lớn Hàn Quốc đang thực sự bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt về tiền điện tử trong khi Nhật Bản từ lâu vốn đã được xem là trung tâm tiền điện tử của châu Á.

Samsung đã thực sự bước vào cuộc chơi tiền điện tử.

Với bốn mẫu Galaxy S10, bốn phiên bản Galaxy Note 10 và 2 mẫu Galaxy Fold sắp ra mắt, dòng smartphone flagship của Samsung năm nay đã lên đến 10 sản phẩm. Theo Wall Street Journal (WSJ), trước mắt phiên bản Galaxy Note 10 blockchain sẽ chỉ phát hành tại Hàn Quốc với tên gọi KlaytnPhone. Đây cũng là tên nền tảng blockchain của tập đoàn Kakao – thương hiệu khá nổi tiếng trong lĩnh vực nhắn tin trực tuyến tại “xứ Kim chi”. Blockchain KeyStore của Samsung được ra mắt đầu năm 2019 đã nhận nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, là một nơi an toàn và tiện lợi để người dùng trữ tiền điện tử hay nói cách khác là để lưu trữ và quản lý an toàn các Private Key Blockchain của người dùng, tương tự như Apple Pay và Google Pay.

Hiện nay các công ty công nghệ trên toàn cầu từ gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đến nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Apple đều bắt đầu chú ý tới thị trường Bitcoin và tiền điện tử, khiến ngành công nghiệp blockchain trở nên nóng hơn bao giờ hết. Khi các công ty công nghệ gia nhập ngành công nghiệp tài chính truyền thống và giới đầu tư mới bắt đầu xem Bitcoin và tiền điện tử là tương lai của tiền tệ, tốc độ đưa sản phẩm ứng dụng mới ra thị trường và được người dùng chấp nhận là rất nhanh chóng.

Mới nhất, để tăng tính cạnh tranh với Google và Apple cũng như gia nhập xu hướng liên doanh công nghệ, Samsung đã liên kết với 5 công ty công nghệ Hàn Quốc khác để phát triển kho ứng dụng cũng như xây dựng hệ sinh thái mới tiền điện tử tại quốc gia này nói riêng và toàn châu Á nói chung.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/samsung-am-tham-tien-vao-cuoc-choi-tien-dien-tu-190451.ict