Tuyển bơi Việt Nam phá kỉ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối 17/5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), các kình ngư Việt Nam đã phá kỷ lục SEA Games nội dung 4x200m tự do nam, mặc dù có sự xuất hiện của đội tuyển Malaysia và Singapore rất mạnh.
Niềm vui của tuyển bơi Việt Nam khi giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games 31
Niềm vui của tuyển bơi Việt Nam khi giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games 31

Bơi tiếp sức 4x200m tự do nam là nội dung chung kết cuối cùng trong ngày. Đội bơi Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên tham gia tranh tài. Đối thủ của đội Việt Nam - đội bơi Singapore có sự góp mặt của kình ngư Joseph Schooling được đánh giá rất cao.

Trên khán đài, người hâm mộ cổ vũ cho các kình ngư sôi động, nhiệt tình không kém gì bóng đá. Đáp lại sự kỳ vọng đó, các thành viên đội bơi đã thi đấu rất xuất sắc và đem về HCV với thành tích 7 phút 16 giây 31 và phá kỉ lục SEA Games.

Đây cũng là tấm huy chương vàng thứ 7 của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31.

Tuyển bơi Việt Nam phá kỉ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam  ảnh 1
Lượt bơi đầu tiên là Kim Sơn, sau đó đến Huy Hoàng, Quý Phước và Hưng Nguyên có chặng nước rút. Các thành viên đều hoàn thành phần thi với thành tích tốt nhất.
Tuyển bơi Việt Nam phá kỉ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam  ảnh 2

Khoảnh khắc Quý Phước, Kim Sơn cùng Huy Hoàng dậy sóng cánh tay, hô hào khán giả tại Cung thể thao dưới nước cùng cổ vũ cho đồng đội thi cuối là Trần Hưng Nguyên của đội Việt Nam.

Tuyển bơi Việt Nam phá kỉ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam  ảnh 3

Niềm hạnh phúc của 4 thành viên khi giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games với thành tích 7 phút 16 giây 31. Kỷ lục cũ là 7 phút 17 giây 88 do tuyển Singapore thiết lập tại SEA Games 2019.

Tuyển bơi Việt Nam phá kỉ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam  ảnh 4

Tuyển bơi Việt Nam trên bục nhận huy chương. Ngoài ra, Malaysia giành HCB với thời gian 7 phút 19 giây 75, và Singapore nhận HCĐ với thông số 7 phút 21 giây 49.