Truyền thông Malaysia thất vọng khi đội nhà phải gặp U23 Việt Nam ở bán kết SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dù vẫn giành quyền vào bán kết nhưng truyền thông Malaysia tỏ ra thất vọng khi đội nhà để Campuchia cầm hòa và mất ngôi đầu vào tay Thái Lan, qua đó phải gặp chủ nhà U23 Việt Nam ở bán kết SEA Games 31.
Truyền thông Malaysia tỏ ra không hài lòng khi đội nhà phải gặp U23 Việt Nam
Truyền thông Malaysia tỏ ra không hài lòng khi đội nhà phải gặp U23 Việt Nam

Chiều 16/5, U23 Malaysia bước vào trận đấu cuối cùng ở bảng bóng đá nam SEA Games 31, với mục tiêu giành trọn 3 điểm trước U23 Campuchia để giữ vững ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, diễn biến trên sân lại diễn ra bất ngờ. Càng chơi đội bóng của HLV Brad Maloney càng tỏ ra đuối sức, bị U23 Campuchia chia điểm 2-2 ở trận đấu cuối cùng.

Kết quả này khiến họ phải gặp đội chủ nhà U23 Việt Nam ở bán kết, thay vì U23 Indonesia như dự đoán. Điều này đã khiến truyền thông Malaysia tỏ ra không hài lòng.

Tờ The Star viết: "Đội tuyển U23 Malaysia kết thúc chiến dịch bảng B tại SEA Games 31 với trận hòa 2-2 trước Campuchia. Chúng ta không giữ được ngôi đầu mà chỉ xếp thứ hai, do U23 Thái Lan thắng U23 Lào và lên đầu bảng. U23 Malaysia lẽ ra đã có thể làm tốt hơn".

Chỉ xếp nhì bảng B do để Campuchia cầm hòa, U23 Malaysia sẽ phải hành quân đến sân Việt Trì (Phú Thọ) để đối đầu với các nhà ĐKVĐ – nhất bảng A là U23 Việt Nam”, Malaysia Mail viết.

Hãng tin BH Online trách cứ: “Malaysia đã bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng B để tránh cuộc đụng độ khó khăn với chủ nhà Việt Nam sau khi bị Campuchia cầm hòa 2-2.

Vị trí nhất bảng thuộc về Thái Lan nhờ thắng Lào 1-0, để gặp đội nhì bảng A là Indonesia”.

Tương tự, tờ này cũng trông đợi U23 Malaysia làm được cú ‘lật kèo’: “Dù khó khăn nhưng đoàn quân của Maloney vẫn có thể tạo bất ngờ trước Việt Nam, lấy vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31”.

Tờ My Metro cũng không vui khi U23 Malaysia để Campuchia cầm hòa 2-2 nên phải sống mái với chủ nhà Việt Nam. Tuy nhiên, tờ này vẫn khích lệ thầy trò Maloney: “Dù rất khó nhưng không phải không có khả năng Malaysia tạo bất ngờ trước Việt Nam để lấy vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31”.

Tuy nhiên, gặp U23 Malaysia cũng là một thử thách rất lớn đối với U23 Việt Nam trên hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games.