Tuyên bố của Quân đội Syria về việc Nga rút quân

VietTimes -- Sự kiện Nga rút quân đội khỏi Syria gây một cú sốc trên toàn thế giới. Nhiều người lo lắng cho số phận của Syria trong tương lai, nhưng trong bản tuyên bố của Quân đội Syria, có thể thấy sự quyết tâm giành lại thắng lợi cuối cùng trước chủ nghĩa khủng bố.
Tuyên bố của Quân đội Syria về việc Nga rút quân

Chiều ngày 14.03.2016, người phát ngôn Quân đội Syria đã đưa ra tuyên bố chính thức về thông tin quân đội Nga giảm sự hiện diện tại Syria:"Sau nhiều chiến công mà các lực lượng vũ trang Syria cùng đồng minh giành được trong cuộc chiến chống khủng bố, Nga quyết định trao lại quyền kiểm soát các hoạt động quân sự cho Bộ chỉ huy quân đội Syria.

Từ những chiến dịch quân sự do quân đội Syria tiến hành gần đấy chống lại các tổ chức khủng bố và việc mở rộng gần đây của của thỏa thuận ngừng bắn, Liên bang Nga quyết định giảm sự hiện diện quân sự tại Syria. "

Người phát ngôn quân đội Syria trong đã nêu chỉ rõ: tiếp tục hoạt động chiến đấu cùng với các đồng minh - nhưng những "đồng minh" trong tuyên bố này không được xác định hoặc nêu tên.

"Bộ chỉ huy Trung ương các lực lượng vũ trang Syria khẳng định cam kết kiên định tiếp tục chiến đấu chống Daesh (IS) và Jabhat Al-Nusra cho đến khi các tổ chức khủng bố bị đánh bại hoàn toàn. Chúng tôi (Quân đội Syria) sẽ đánh bại chúng cùng với sự phối hợp của các đồng minh và bạn bè để khôi phục an ninh và sự ổn định cho mỗi inch mảnh đất thân yêu.

Tuyên bố của Quân đội Syria rất ngắn gọn và đúng trọng tâm. Nhưng người phát ngôn Lực lượng vũ trang Syria đã không chỉ rõ, lực lượng nào của Nga hoặc thành phần nào sẽ vẫn ở lại Syria.

QA