Tướng Nga tuyên bố sẽ “đánh lui bất kỳ cuộc tấn công nào”

VietTimes -- Cuộc kiểm tra đột xuất được tổ chức trong tháng 2/2017 đã khẳng định năng lực của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) bảo đảm an ninh quốc phòng của đất nước chống các phương tiện tấn công hiện đại và trong tương lai, Bộ trưởng Quốc phòng Nga - tướng Sergei Shoigu cho biết.
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

"Cuộc kiểm tra đã khẳng định sự cần thiết tiếp cận toàn diện để xử lý các nhiệm vụ bảo vệ chủ thể quan trọng chống phương tiện tấn công hàng không-vũ trụ, xác nhận VKS có khả năng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao và bảo đảm an ninh quốc phòng chống các cuộc tấn công bằng phương tiện bay trên không và vũ trụ hiện đại cũng như tương lai”, ông Shoigu tuyên bố tại cuộc họp các cán bộ Bộ Quốc phòng.

Ông cũng nhắc nhở theo quyết định của Tổng Tư lệnh tối cao, đã tiến hành cuộc kiểm tra các cơ quan điều khiển quân sự của Bộ Tư lệnh VKS, các đơn vị liên kết, đơn vị thống nhất trực thuộc, với sự tham gia của 46.000 quân nhân, 1.800 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự.

Phi đội không quân Nga trình diễn kỹ năng trên không
Phi đội không quân Nga trình diễn kỹ năng trên không

"Lần đầu tiên trong thành phần một loại hình thống nhất của Lực lượng vũ trang, đã huy động các đơn vị phòng không và chống tên lửa, các máy bay chiến đấu, chứng minh sự tương tác rõ ràng tiêu diệt tất cả các mục tiêu giả định của đối phương”, ông Shoigu nói thêm.

Trước đó, đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ra lệnh tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn chớp nhoáng với 46.000 binh sĩ và 150 máy bay. Các hệ thống phòng không S-300 và S-400 cũng khai hỏa bắn hạ các mục tiêu xâm phạm không phận Nga.

Theo các nhà phân tích, nếu vào thời điểm 10 năm trước, Nga sẽ không đủ thực lực để thực hiện một cuộc diễn tập bất ngờ với quy mô khổng lồ như vậy. Thực sự các lực lượng vũ trang Nga đã có bước nhảy vọt về khả năng chiến đấu trong vòng 10 năm qua.