Tướng Nga tuyên bố giai đoạn hoạt động quân sự tích cực ở Syria kết thúc

Giai đoạn tích cực của các hoạt động quân sự ở Syria đang chấm dứt, kết quả của nó là việc bảo tồn chủ quyền của đất nước Syria, toàn vẹn lãnh thổ, tạo điều kiện cho sự phục hồi cuộc sống hòa bình.
Cường kích Su-34 Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria
Cường kích Su-34 Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria
Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga, Tướng Valery Gerasimov công bố điều này  tại cuộc họp ba bên với Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là hai ông Hulusi Acar và Mohammad Bagheri.
Tướng Valery Gerasimov đã tổng kết công việc chung của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran theo hướng Syria.

"Nhờ có những nỗ lực chung, chúng tôi với các bạn đã đạt được nhiều  thành tích ở Cộng hòa Ả rập Syria. Điều quan trọng là duy trì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, chấm dứt cuộc nội chiến, tạo điều kiện cho việc phục hồi hòa bình và những người tị nạn quay trở về", ông Gerasimov nói.

Theo lời tướng Gerasimov, bất chấp những khó khăn nhất định, điều quan trọng là phải đạt được thỏa thuận. "Giai đoạn tích cực của các hoạt động quân sự ở Syria chấm dứt. Mặc dù thực tế rằng vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết, giai đoạn này đã đi đến kết thúc hợp lý của nó", ông kết luận.