Tunisia bắt nhóm nghi phạm trong vụ khủng bố khách sạn

Ngày 29/6, Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Najem Gharsalli thông báo đã bắt giữ những nghi phạm đầu tiên của vụ tấn công của lực lượng thánh chiến nhằm vào khách sạn 5 sao Imperial Marhaba ở khu nghỉ dưỡng Sousse, miền Đông Tunisia hôm 26/6, làm 39 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Tunisia làm nhiệm vụ tại khu vực xáy ra vụ tấn công. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng an ninh Tunisia làm nhiệm vụ tại khu vực xáy ra vụ tấn công. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc họp báo chung với những người đồng cấp của Đức, Pháp và Anh, ông Gharsalli nói: "Chúng tôi đã bắt giữ nhóm đầu tiên, với một số lượng đáng kể các nghi phạm thuộc mạng lưới đứng sau vụ tấn công khủng bố đó".

Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh thông báo hiện 18 công dân nước này đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Tunisia, tuy nhiên, con số đó nhiều khả năng sẽ tăng lên đến "khoảng 30" người. Ngoài ra, việc sơ tán toàn bộ 25 công dân Anh bị thương trong vụ tấn công này sẽ được hoàn tất "trong vòng 24 giờ đồng hồ".

Một ngày sau khi xảy ra vụ thảm sát đẫm máu, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm.

Theo một tuyên bố đăng trên tài khoản trên trang mạng xã hội Twitter, IS tuyên bố: “Người anh em của chúng tôi, chiến binh của Vương quốc Hồi giáo (Caliphate), Abu Yihya al-Kairouni đã tiếp cận được mục tiêu của anh ấy là khách sạn Imperial Marhaba bất chấp các biện pháp an ninh nghiêm ngặt”.

IS cho biết al-Kairouni đã tấn công vào một “nhà thổ” và tiêu diệt 40 “kẻ vô đạo”.

Theo: Báo Tin Tức

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.