Từ hôm nay 13/3, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng Internet

VietTimes – Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết từ ngày 13/3, những người vi phạm giao thông có thể lựa chọn hình thức nộp phạt trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt trực tuyến (ảnh VnExpress)
Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt trực tuyến (ảnh VnExpress)

Từ khi khai trương vào ngày 9/12/2019, Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) đã cung cấp một số dịch vụ trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp như đổi giấy phép lái xe, cấp thẻ bảo hiểm y tế, đăng ký khai sinh, đăng ký thuế.

Từ đầu tháng 3 đến nay, thêm một số dịch vụ đã được bổ sung trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trong đó có dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông.

Để nộp phạt, người dân truy cập vào địa chỉ dichvucong.gov.vn, vào mục Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông (https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html).  

Người dân cần điền đầy đủ thông tin vào các mục “Họ tên người vi phạm”, “Số biên bản”, “Ngày vi phạm”, “Tỉnh, thành phố”... sau đó chọn thực hiện thanh toán qua ngân hàng hoặc đơn vị trung gian thanh toán, rồi nhận biên lai.

Với dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến này, người dân chỉ cần mất từ 2 đến 3 phút là hoàn tất các thủ tục. Đây là giải pháp vừa giúp tiết kiệm thời gian đi lại của người dân, đồng thời giúp cho việc quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa các ngành được tốt hơn. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay thì việc này cũng giúp hạn chế những tiếp xúc không cần thiết, bảo đảm an toàn cho người dân.

Hiện dịch vụ này mới chỉ áp dụng cho 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận.