TTCK ngày 16/1: Phân hóa ngày càng rõ nét

"Thị trường đang dần trở lại trạng thái cân bằng sau một giai đoạn biến động mạnh. Rủi ro điều chỉnh sâu của thị trường trong ngắn hạn đang dần giảm bớt", theo BVSC. Các công ty chứng khoán nhận định diễn biến thị trường ngày 16/1 như sau:

TTCK ngày 16/1: Phân hóa ngày càng rõ nét

BSC: Cơ hội vẫn có thể xuất hiện

Chúng tôi hiện vẫn giữ nguyên quan điểm trong báo cáo trước: “Cơ hội vẫn có thể xuất hiện tại các mã chưa tăng nhiều so với mặt bằng thị trường, tuy nhiên việc quan sát diễn biến các cổ phiếu lớn là điều cần thiết. Nếu các cổ phiếu “trụ” vẫn luân phiên tăng tốt, nhà đầu tư có thể yên tâm nắm giữ cổ phiếu”.

BVSC: Phân hóa ngày càng rõ nét

Thị trường đang dần trở lại trạng thái cân bằng sau một giai đoạn biến động mạnh. Rủi ro điều chỉnh sâu của thị trường trong ngắn hạn đang dần giảm bớt. Tuy nhiên, mức độ phân hóa sẽ diễn ra ngày càng rõ nét với yếu tố chi phối là kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2014.

Việc chọn đúng ngành, đúng mã cổ phiếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thu lợi nhuận của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

SHBS: Tận dụng nhịp điều chỉnh mua vào

Chúng tôi cho rằng việc Thông tư 36 không trì hoãn phần lớn đã phản ánh vào giá cổ phiếu nhịp điều chỉnh trước và sẽ không còn tác động lớn đến thị trường nữa. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý IV lạc quan sẽ là nhân tố tác động tốt tới tâm lý nhà đầu tư.

Như những bản tin trước đó, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để mua thêm vào các mã có thông tin tích cực như dòng dầu khí, bất động sản.

VND: Tăng điểm chậm

Chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm chậm trong phiên ngày 16/1. Trạng thái này có lợi cho người cầm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nhưng có thể sẽ bất lợi cho người cầm vốn hóa lớn.

Do danh mục của chúng tôi có một nửa phân bổ cho vốn hóa lớn, cộng thêm việc nhận định vốn hóa lớn khó bứt phá nên chiến lược giao dịch cho ngày 16/1 của chúng tôi là giảm tỷ lệ về mức 50%. Chúng tôi cũng nhận định lợi thế đang nghiêng dần về phía người bán nên không khuyến nghị mua mạnh ở trên vùng 578 điểm.

Theo: DoanhnhanSaigon Online