Truy xét nhóm giang hồ Sài Gòn dùng súng truy sát dân

VietTimes - Ngày 9/7, Công an huyện Củ Chi, TP. HCM đang khẩn trương truy xét nhóm đối tượng giang hồ ngang nhiên dùng hung khí, súng…truy sát 1 gia đình ở khu vực.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Theo điều tra, anh Văn Tý (SN 1985, ngụ tỉnh Tây Ninh, trú huyện Củ Chi)  vốn làm công cho ông Nguyễn Văn Khải - Phó chủ nhiệm Thường trực Hợp tác xã Nuôi trồng Thủy Sản Hà Quang (gọi tắt là HTX Hà Quang – huyện Củ Chi) ở khu đất rộng hàng nghìn m2 thuộc HTX này.

Do anh Tý khó khăn nên ông Khải có cho anh này cùng vợ con, em gái sinh sống ở đây.

Ông Khải cho hay, khu đất của ông đang xảy ra tranh chấp với bà C.T.N. và 1 nhóm khác. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xử lý thì nhóm giang hồ nhiều lần kéo tới quậy phá.

Nạn nhân trong vụ việc.
Nạn nhân trong vụ việc.

Trước đó, ông Khải và bà N. đã trình báo công an. Công an đã vào cuộc nhưng nhóm giang hồ vẫn ngang nhiên sử dụng hung khí, súng, roi điện…tấn công những ai có mặt trong khu đất này.

Chưa hết bằng hoàng về vụ truy sát, anh Tý cho biết, chiều 8/4, gia đình của anh Tý gồm 4 người lớn và 4 cháu nhỏ đang ngồi xem tivi trong nhà ở xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM thì 1 nhóm gồm 4 đối tượng xăm trổ đi xe ba gác đậu trước cổng.

Thấy vậy, anh Tý cùng người thân ra xem thì thấy nhóm người này vào lấy chậu kiểng, sắt ở căn nhà bên cạnh.

Anh Tý hỏi thì nhóm nói là “Đất của anh Lâm, tụi tao muốn lấy gì thì lấy!...”. Vừa dứt lời, nhóm cầm kiếm, rựa xông vào truy sát anh Tý cùng người thân gia đình anh.

Hoảng sợ, anh vội cùng người thân bỏ chạy và bên trong ẩn núp. Sau đó, anh Tý nhận điện thoại của Lâm nói anh và gia đình nên “trốn đi” vì nhóm sẽ sử dụng súng….

Ít phút sau, 1 nhóm (khoảng 15 người) mang theo dao, roi điện, rựa, kiếm…xuất hiện xông vào nhà anh Tý chém đập phá tivi, xe máy, đồ dùng trong nhà. Chưa dừng lại, nhóm giang hồ còn dùng hung khí đánh anh Tý vào nhiều bộ phận trên cơ thể.

Giang hồ ngang nhiên dùng súng truy sát dân ở Củ Chi.
Giang hồ ngang nhiên dùng súng truy sát dân ở Củ Chi.

Vợ anh Tý đang ôm cháu bé mới sinh 2 tháng vội núp ở nhà vệ sinh. Nhóm giang hồ đập phá, hành hung anh Tý xong còn định xì bình gas để đốt nhà…

Người thân vội gọi điện báo công an địa phương thì nhóm đối tượng mới rời khỏi hiện trường. Tưởng chừng như sự việc dừng lại thì 1 nhóm (20 người) lại xuất hiện ở nhà anh Tý.

Nhóm này bước vào cầm súng đạn bi, súng ngắn, hung khí bắn chém tới tấp những người có mặt trong nhà. Anh Tý bị bắn nhiều phát vào người gục tại chỗ. Vợ anh Tý che cho con cũng bị nhóm bắn trúng tay. Riêng bé trai 2 tháng tuổi bị bắn trúng đầu gây thương tích.

Công an xã Trung An có mặt ở hiện trường, đưa gia đình anh Tý đi cấp cứu ở bệnh viện, đồng thời, mời những người có mặt ở hiện trường (có cả Lâm) về trụ sở làm việc.

Qua làm việc thì Lâm thừa nhận là nhóm đối tượng tấn công gia đình anh Tý là đàn em của mình. Sau khi  làm việc xong, nhóm đối tượng được cho về.

Anh Tý cho hay, Lâm cùng nhóm đàn em vẫn buông lời đe dọa và thách tức gia đình anh. Sau vụ việc anh có gửi đơn tố có hành vi của Lâm và nhóm đàn em đến Công an xã Trung An, Công an huyện Củ Chi, Công an TPHCM.

Qua hơn 3 tháng, vụ việc của gia đình anh Tý vẫn chưa được xử lý. Do lo sợ sự an nguy của gia đình nên anh và người thân đã chuyển về quê sinh sống. Còn Lâm và nhóm đàn em vẫn nhởn nhơ…

Công an huyện Củ Chi cho biết, hiện vụ việc của gia đình anh Tý bị truy sát vẫn đang điều tra xử lý, củng cố hồ sơ để khởi tố.

Hiện phía Công an TPHCM cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ.