Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện với 15 bệnh viện, giúp các bác sĩ trẻ được thực hành nhiều hơn

VietTimes  – Sau khi 14 bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội vào tháng 7/2019, hôm nay 26/9, đã có thêm 15 BV nữa ký kết hợp tác toàn diện với Trường, đánh dấu một bước tiến mới trong chủ trương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà Bộ Y tế hướng đến.
Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với các BV với sự chứng kiến của đại diện Bộ Y tế
Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với các BV với sự chứng kiến của đại diện Bộ Y tế

PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng– Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, Trường Đại học Y Hà Nội luôn coi trọng mối quan hệ Viện – Trường để cùng hợp tác và phát triển, vốn là truyền thống nhiều thập kỷ qua, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học viên, đồng thời, phát triển chuyên môn cho giảng viên của Trường.  

PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng– Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng– Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ (Bộ Y tế) nhấn mạnh: “Chủ trương ký kết hợp tác toàn diện với các BV là sáng kiến rất đáng ghi nhận của Trường Đại học Y Hà Nội và phù hợp với chủ trương xây dựng nguồn cán bộ chất lượng cao của Bộ Y tế, nên Bộ rất ủng hộ. Mô hình kết hợp Viện – Trường trên thế giới đã có, là đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, nên cần hướng đến”.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ (Bộ Y tế)
PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ (Bộ Y tế)

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng cũng cho rằng, việc Trường Đại học Y Hà Nội hợp tác toàn diện với các BV sẽ giúp đào tạo bác sĩ có tay nghề giỏi, bao quát được các mặt bệnh, các tình huống. Vì việc hợp tác này tạo điều kiện cho các bác sĩ được thực hành nhiều, xử lý điều trị trong nhiều tình huống đa dạng, tùy vào cơ sở vật chất, trang thiết bị của từng BV.

Lễ ký kết hợp tác Viện -Trường nhằm đào tạo các bác sĩ có tay nghề giỏi
Lễ ký kết hợp tác Viện -Trường nhằm đào tạo các bác sĩ có tay nghề giỏi

Bên cạnh đó, các bác sĩ tương lai còn được học kỹ năng quản lý, phong cách làm việc ở các BV khác nhau: Hạng đặc biệt, hạng 1 và hạng 2. Có những mặt bệnh chỉ có ở BV tuyến dưới, hay các BV mang tính đặc thù như BV ngành. Người hưởng lợi trong việc kết hợp đào tạo giữa Viện –Trường sẽ là bệnh nhân, khi được tiếp cận các dịch vụ y tế cũng như các bác sĩ có tay nghề cao.

TS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc BV Lão khoa Trung ương cho rằng, việc hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho BV, khi có đội ngũ sinh viên là nhân lực chất lượng cao chăm sóc người bệnh, việc trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ của BV và Trường sẽ phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

15 BV ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội hôm nay gồm: BV Lão khoa Trung ương; BV Đa khoa Nông nghiệp; BV Việt Nam – Cu Ba; BV Thận Hà Nội; BV Tâm thần Hà Nội; BV Phổi Hà Nội; BV Hữu nghị; BV Đa khoa Hà Đông; BV Dệt May; BV Tâm thần ban ngày Mai Hương; BV Tâm thần Trung ương 1; BV Phục hồi chức năng Hà Nội; BV Phụ sản Hà Nội; BV Đa khoa Y học Cổ truyền; BV Đa khoa Hòe Nhai.

Trước đó, 13 cơ sở đã ký kết với Trường Đại học Y Hà Nội đợt đầu tiên gồm: BV E, BV Mắt Trung ương, BV Da liễu Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, BV Tim Hà Nội, BV Đa khoa Xanh Pôn, BV Đa khoa Đống Đa, BV Đa khoa Đức Giang, BV Ung bướu Hà Nội, BV Thanh Nhàn, BV Mắt Hà Nội, BV Mắt Hà Nội 2, BV Giao thông vận tải và BV Tâm Anh.