Trung Quốc sắp biên chế xe bọc thép nhái Boomerang của Nga

Theo giới truyền thông, một phiên bản nhái xe bọc thép Boomerang của Nga sẽ được sớm được biên chế trong quân đội Trung Quốc. 
Hàng nhái VP-10 của Trung Quốc
Hàng nhái VP-10 của Trung Quốc

Theo tờ Rossiyskaya Gazeta, Trung Quốc đang hoàn tất quá trình phát triển của xe bọc thép VP-10, một mẫu xe nhái từ xe bọc thép chở binh lính hiện đại Boomerang của Nga. 

Hàng thật Boomerang của Nga

Tập đoàn Công nghiệp Bắc Trung Quốc (NORINCO) vừa trình làng nguyên mẫu của chiếc VP-10 trong một triển lãm quân sự của nước này và theo các chuyên gia nhận định, nó rất giống với xe bọc thép Boomerang.

Ví dụ như việc động cơ của NORINCO VP-10 được đặt đằng trước thân xe và binh lính có thể rời khỏi phương tiện từ cửa sau hoặc mái xe.

Xe bọc thép mới của Trung Quốc sẽ được trang bị hàng loạt các thiết bị chiến đấu khác nhau. Một phiên bản hạng nhẹ của mẫu xe này sẽ có khả năng mang theo được từ 10 đến 12 binh lính trang bị vũ trang, trong khi phiên bản hạng nặng sẽ chỉ chứa được tối đa 8 người.

Giống như Boomerang, phương tiện đổ bộ NORINCO VP-10 sẽ có cấu trúc 8x8 và có thể được vận chuyển bằng máy bay.

Ngoài việc được cung cấp cho quân đội Trung Quốc sử dụng, mẫu xe bọc thép mới còn có thể được xuất khẩu sang cho các nước châu Phi và Mỹ Latin. Theo trang military-informant.com, NORINCO VP-10 đang trải qua hàng loạt thử nghiệm để được bàn giao sớm cho một khách hàng chưa rõ danh tính.

Theo: An ninh Thủ đô