Trung Quốc đồng ý cho đem thi thể doanh nhân Việt về nước

Thông tin trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, diễn ra chiều nay 26.11.
Bà Hà Linh
Bà Hà Linh

Ông Bình cho hay, theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã cho phép xử lý hậu sự đối với thi thể bà Hà Linh.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã thông báo cho gia đình nạn nhân và làm thủ tục với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để đưa thi thể bà Hà Linh về nước trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 12.11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường thêm lực lượng điều tra về cái chết của nữ doanh nhân ngành trà Hà Linh.

Ngày 17.11, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Bộ Công an hai nước Trung Quốc, Việt Nam đã bắt được đối tượng bỏ độc giết chết nữ doanh nhân Hà Linh. Theo lời khai, nghi can này được thuê để hạ độc. Được biết, đối tượng sau khi giết hại bà Linh, đã bỏ trốn sang Đài Loan.

Bà Hà Linh tên thật là Hà Thúy Linh (45 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lâm Đồng, một nữ doanh nhân thành công đặc biệt với sản phẩm trà ô long.

Theo Thanh niên