Trực thăng Nga trút hỏa lực dữ dội yểm trợ quân đội Syria ở Hama

VietTimes -- Giao chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama tiếp tục gia tăng căng thẳng, lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, liên kết với các nhóm chiến binh khác tiếp tục tiến công vào quân đội Syria sau thất bại nặng nề trong cuộc tấn công ngày 19.09.2017.
Các trực thăng chiến đấu Nga chiến đấu trên chiến trường Syria - ảnh minh họa của Masdar News
Các trực thăng chiến đấu Nga chiến đấu trên chiến trường Syria - ảnh minh họa của Masdar News

Ngày 23.09.20017, quân đội Syria, được sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria tiến công giải phóng làng Um Hartin và Qubibat Abu al-Huda, sau những trận đọ súng quyết liệt với các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham.

Tiến công thành công, nhưng các đơn vị quân đội Syria không giữ được 2 địa bàn trước các cuộc phản kích dữ dội của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là các tay súng thuộc nhóm Hay'at Tahrir al-Sham đêm ngày 23.09.2017. Họ buộc phải rút lui và pháo kích tiêu hao sinh lực địch bằng súng cối và pháo hạng nặng.

Các đơn vị quân đội Syria, phòng ngự trên chiến trường miền bắc Hama đang đối mặt với một chiến dịch tấn công quy mô lớn. Lực lượng Hay'at Tahrir al-Sham đang nỗ lực kêu gọi các nguồn tài trợ từ các thế lực ủng hộ thánh chiến ở nước ngoài và chỉ có thể có được tài chính, vũ khí đạn dược và sinh lực nếu tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công.

Nhằm làm suy giảm sức chiến đấu của HTS (Al-Qaeda Syria), trực thăng chiến đấu Nga yểm trợ cho các đơn vị vũ trang Syria liên tục không kích các địa điểm có sự hiện diện của thánh chiến ở làng Atshan, phía bắc thị trấn Um Hartin và được coi là căn cứ địa lớn của các nhóm chiến binh thánh chiến al-Qaeda.

Trực thăng chiến đấu quân đội Nga không kích dữ dội phiến quân trên chiến trường Hama - video RT
QA