Trực thăng Ka-52 Nga phóng tên lửa thiêu xe tăng IS tại Homs

VietTimes -- Trong tuần qua, lực lượng không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, chi viện hỏa lực cho quân đội Syria  giải phóng một lãnh thổ rộng lớn trên sa mạc phía đông tinh Homs và Damascus.
Trực thăng tấn công đa nhiệm Ka-52 Nga
Trực thăng tấn công đa nhiệm Ka-52 Nga

Sử dụng phi đội trực thăng tấn công, không quân Nga đánh thiệt hại nặng nề trang thiết bị và hệ thống trận địa phòng thủ của IS, ngăn chặn khả năng tập trung binh lực của IS để phản kích chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía nam tỉnh Homs.

Trang tin Syria Free News đăng tải một video, ghi lại cảnh một chiếc trực thăng Ka-52 không quân Nga, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tiêu diệt một số xe tăng và xe bọc thép của IS. Video đăng tải vào ngày 27.05,  2 ngày sau chiến dịch của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs

Được sự yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyện giải phóng khoảng 5.000 km2 sa mạc trong cuộc tấn công quy mô lớn trong tuần qua.

Trực thăng chiến đấu Ka-52 tiêu diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
QA