Trọng tài người Australia khóa facebook sau khi U23 Việt Nam làm nên lịch sử

Trọng tài Christopher Beath đã phải khóa trang cá nhân vì bị chỉ trích quá nhiều sau khi có những pha xử ép đối với U23 Việt Nam.
Trọng tài người Úc Christopher Beath
Trọng tài người Úc Christopher Beath
Trọng tài người Úc Christopher Beath có lẽ là người được CĐV Việt Nam nhắc tới nhiều nhất đêm qua. Ở trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Iraq thuộc vòng tứ kết giải U23 châu Á 2018, ông này đã thổi phạt Việt Nam một qua penalty ở phút 28 khi một cầu thủ của U23 Iraq đã ngã trong vòng cấm sau pha tranh chấp với Duy Mạnh và Đình Trọng.
Xem lại pha quay chậm, chúng ta có thể thấy cầu thủ đó không hề bị tác động gì đáng kể. Điều này đã gây bức xúc trên mạng xã hội và các CĐV Việt Nam đã có những hành động chỉ trích và gây áp lực lên “vị vua áo đen” sinh năm 1984 này.
Quả penalty gây tranh cãi và ảnh chế về trọng tài BeathQuả penalty gây tranh cãi và ảnh chế về trọng tài Beath
Đáng chú ý, dù đã cạo râu nhưng khán giả nhà vẫn nhận ra đó chính là vị vua áo đen đã từng thiên vị Iraq ở trận đấu cách đây 2 năm, khi mà Việt Nam còn dưới sự dẫn dắt của HLV Miura. Ở cuối hiệp 2 trận đấu đó, ông Christopher Beath đã thổi quả phạt đền đầy tranh cãi ở phút 90+5, giúp Iraq cầm hòa may mắn tuyển Việt Nam tại vòng loại WC 2018 khu vực châu Á với tỉ số 1-1.
Hiện nay, tài khoản Facebook của ông Christopher đã khóa, do không chịu được áp lực từ dư luận quốc tế. Các tài khoản hiện tại là do các CĐV Việt Nam lập ra nhằm chế nhạo vị trọng tài người Australia
Chú thích ảnh
CĐV Việt Nam lập facebook ảo chế nhạo trọng tài Beath
Theo TTVH
https://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet/trong-tai-nguoi-australia-khoa-facebook-sau-khi-u23-viet-nam-lam-nen-lich-su-n20180121082140660.htm