Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“

VietTimes -- Vietnam AutoExpo là một sự kiện triển lãm diễn ra thường niên nhưng dường như sau 15 lần tổ chức nó vẫn khó có thể tạo được sự hấp dẫn đối với khách tham quan khi luôn vắng bóng các thương hiệu tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô. 

Đại diện các Bộ ngành cắt băng khai trương triển lãm Vietnam AutoExpo 2018.

Đại diện các Bộ ngành cắt băng khai trương triển lãm Vietnam AutoExpo 2018.

Năm 2018 đánh dấu năm thứ 15 sự kiện triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo được tổ chức. Thay vì diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô như mọi năm, ban tổ chức của Vietnam AutoExpo 2018 năm nay đã chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia làm nơi diễn ra sự kiện này.

Mục đích của ban tổ chức nhằm mở rộng diện tích trưng bày lên gần 10.000 m2 đáp ứng quy mô 450 gian hàng, giúp cho khách tham quan cảm nhận đầy đủ hơn về thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 1

Các gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc vẫn chiếm đa số tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 

Tuy nhiên, cảm nhận chung của những người tham gia buổi khai mạc triển lãm vẫn giống như bao lần trước đó khi đa phần các đơn vị tham gia trưng bày vẫn chủ yếu đến từ các doanh nghiệp Trung Quốc, chỉ có một số ít là của các doanh nghiệp Việt Nam.

Có lẽ thứ duy nhất tạo được sự chú ý tới người xem chính là gian trưng bày của 4 thương hiệu xe mô tô gồm Ducati, Harley Davidson, Triumph và Royal Enfield khi chiếm toàn bộ mặt tiền của khu vực bên trong đại sảnh.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 2

 Các gian hàng phụ trợ hầu như vắng bóng khách tham quan

Còn lại các gian hàng công nghiệp phụ trợ của một số doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc hầu như không được mấy người quan tâm.  

Năm nay, bên ngoài đại sảnh, khu vực trưng bày ngoài trời vẫn là sự xuất hiện của thương hiệu xe thương mại FAW, VEAM và lần đầu có mặt góp mặt của thương hiệu Gaz của Nga.

Thương hiệu Gaz mang tới triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 lần này chủ yếu là các dòng xe tải hạng nhẹ, hạng trung và dòng xe bus 17 chỗ ngồi.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 3

 Thương hiệu xe thương mại Gaz của Nga lần đầu tiên góp mặt tại triển lãm Vietnam AutoExpo

Ngoài ra, hội thảo chuyên ngành với chủ đề "Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam" diễn ra vào sáng mai (7/6) cũng sẽ là một chương trình đáng được chờ đón.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 hiện đã chính thức khai màn từ hôm nay 6/6 và tiếp tục đón khách tham quan trong 3 tiếp theo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 4

Để thu hút sự chú ý của khách tham quan, ban tổ chức dành một diện tích của tiền sảnh bên trong để làm khu vực trưng bày cho 4 thương hiệu xe mô tô nhập khẩu  

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 5

Các mẫu xe mô tô lần được được giới thiệu tại Việt Nam 

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 6

 Các mẫu xe mô tô lần được được giới thiệu tại Việt Nam 

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 7

 Các mẫu xe mô tô lần được được giới thiệu tại Việt Nam 

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 8

Một khu vực trưng bày của VEAM - đối tác quen thuộc luôn xuất hiện trong các sự kiện Vietnam AutoExpo  

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018: Chỉ tóm gọn 2 chữ “Nhạt nhòa“ ảnh 9

Khu trưng bày của dòng xe thương mại HongYan Truck