Triển lãm khoa học độc đáo của những bạn trẻ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Science Tornado thuộc một chuỗi những triển lãm khoa học phi lợi nhuận do câu lạc bộ Society of Open Science của trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức.
Thí nghiệm “Fire hand” tại sự kiện
Thí nghiệm “Fire hand” tại sự kiện

Triển lãm khoa học quy mô lớn - Science Tornado 2020 vừa qua tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thu hút hơn 2.000 học sinh và phụ huynh tới tham dự. 

Triển lãm đã mang đến cho khách tham quan những góc nhìn mới mẻ, sáng tạo, độc đáo về bộ môn khoa học, tạo nên một sân chơi mới lạ cho các em học sinh thông qua các thí nghiệm khoa học đầy thú vị, khơi gợi niềm đam mê, yêu thích với bộ môn khoa học.

Tiếp nối sự thành công của những triển lãm trước, Science Tornado năm thứ 7 với chủ đề “Eureka” hay “Tìm thấy rồi!” đã mang tới cho khách tham gia sự bất ngờ, ngạc nhiên trước những thí nghiệm khoa học đặc sắc, kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của người xem.

Hành trình 7 năm của Science Tornado được đánh dấu với 7 khu triển lãm khác nhau, thuộc các lĩnh vực như Lý - Hóa - Sinh, mang tên của những nhà khoa học vĩ đại như Newton, Tesla, Mendenleev, cũng như các khu DIY làm thủ công, khu tương tác Board game và khu đồ ăn Food Science.

Với tổng cộng hơn 30 thí nghiệm khoa học, từ tên lửa nước, lốc trong lồng kính hay núi lửa soda, triển lãm không chỉ đem lại những kiến thức bổ ích mà còn cả sự thích thú, phấn chấn cho các bạn học sinh. Qua những thí nghiệm, khoa học trở nên lý thú, gần gũi hơn với mọi người, thay đổi quan niệm rằng khoa học là khô khan, đơn điệu.

Thí nghiệm hóa học tại sự kiện
Thí nghiệm hóa học tại sự kiện

Khu tương tác, trò chơi là những hoạt động tập thể như cờ người hay những trò chơi khéo léo như mê cung thủy lực, tạo nên không khí vui nhộn, sôi nổi cho triển lãm, như một sân chơi đích thực nơi học sinh có thể giao tiếp, vui đùa với những người bạn cùng trang lứa, cùng đam mê.

Khu DIY tại sự kiện
Khu DIY tại sự kiện

Ban tổ chức đã trải qua nhiều khâu chuẩn bị kỹ lưỡng, từ những món đồ trang trí tới thí nghiệm khoa học, nhằm mang tới một triển lãm không chỉ bổ ích, mà còn an toàn trong dịch Covid-19, qua những chiếc khẩu trang sạch miễn phí hay những chai nước rửa tay khô ở mỗi quầy.

Quầy “Food & Drink” tại sự kiện
Quầy “Food & Drink” tại sự kiện
Sự kiện Science Tornado thu hút nhiều học sinh và phụ huynh đến tham dự.
Sự kiện Science Tornado thu hút nhiều học sinh và phụ huynh đến tham dự.

Sự thành công của Science Tornado năm nay sẽ là bước đệm cho chuỗi triển lãm sắp tới của Câu lạc bộ Society of Open Science. Những sự kiện tới sẽ hứa hẹn mang lại cho người xem những trải nghiệm độc đáo và ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt.