VietTimes – Lấy cảm hứng từ thành phố huyền thoại Atlantis, hội chợ sách The Hidden Book 2020 của các Amser đã đem đến một sân chơi bổ ích dành cho những người yêu sách vào cuối tuần qua.
Hội chợ sách The Hidden Book 2020 quy tụ nhiều đầu sách đa dạng cho mọi lứa tuổi.
The Hidden Book 2020: “To Atlantis!” được tổ chức tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội ngày 5/7 vừa qua, với quy mô gần 1000 người tham dự. Với ý tưởng tỉ mỉ và đầy sáng tạo, The Hidden Book 2020 đã tái hiện thành phố truyền thuyết Atlantis lộng lẫy ngay giữa lòng thành phố Hà Nội. Cùng với đó, hàng loạt hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
Hội chợ sách quy tụ nhiều đầu sách đa dạng cho mọi lứa tuổi, đến từ các Nhà xuất bản hàng đầu như AlphaBooks, Kim Đồng, Nhã Nam,... Bên cạnh đó, The Hidden Book 2020 còn gây ấn tượng khi bày bán những cuốn sách cũ chất lượng, thuộc dạng “hiếm có khó tìm” trên thị trường với mức giá phải chăng.
Hội chợ sách thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
Các khu trò chơi chơi kết hợp giữa thể chất và trí tuệ như “Buzz Wire”, “Tic tac toe”... không chỉ thu hút trẻ em mà còn nhận được sự quan tâm của các phụ huynh. Bên cạnh đó, người tham dự sự kiện còn có cơ hội được thử sức với trò chơi giải mã đầy thử thách ở khu giải đố “Submarine Adventure”, lấy cảm hứng từ cuộc đua The Amazing Race nổi tiếng. Sự kiện còn có sự góp mặt đặc biệt của các CLB âm nhạc tài năng đến từ nhiều nơi trên địa bàn thành phố như Glee Ams, Glee Gia Thiều, M4U.
Sự góp mặt của các CLB âm nhạc trong khuôn khổ hội sách.
The Hidden Book là hội chợ sách thưởng niên do CLB Ams Advisor – CLB học thuật lớn nhất trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức. Tiếp nối thành công của các mùa trước, The Hidden Book 2020 đã mang đến sân chơi bổ ích, trải nghiệm lý tưởng vào cuối tuần dành cho những người yêu sách. Đồng thời, sự kiện góp phần khẳng định vai trò và sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc sách tới cộng đồng.
Thủ tướng yêu cầu tái cấu trúc hạ tầng nghiên cứu và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó quyết liệt thực hiện tái cấu trúc 16 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia...
Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng (DIFF) 2026 sắp bước vào giai đoạn thi đấu với những màn pháo được mong chờ nhất từ 10 nhà “ảo thuật ánh sáng" đến từ khắp thế giới.
“Vừa tháo gỡ khó khăn cho cá nhân, hộ kinh doanh, đồng thời doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải được hỗ trợ để bảo đảm công bằng trong áp dụng chính sách thuế, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp”, Thủ tướng Lê Minh Hưng nói.
Thanh tra Chính phủ xác định UBND TP Hà Nội phê duyệt nhiều dự án khu đô thị, nhà ở quy mô hơn 10 hecta nhưng không dành quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội.
Trước lo ngại thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bữa ăn học đường, Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.
"Đà Nẵng không hướng tới phát triển bằng mọi giá, mà theo đuổi một lộ trình cân bằng giữa kinh tế, môi trường và xã hội; trong đó chuyển đổi xanh giữ vai trò dẫn dắt”, ông Trần Nam Hưng nói.
Theo đại biểu Thạch Phước Bình dù tăng lương cơ sở, công chức vẫn đối mặt với chi phí sinh hoạt cao hơn mức thu nhập, cần mức tăng 2,7 triệu đồng/tháng để ổn định.
Ngày 20/4, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý sử dụng đất đai và quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội.
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trình dự thảo nghị quyết về phát triển văn hóa, trong đó đề xuất người lao động được nghỉ hưởng lương Ngày Văn hóa Việt Nam 24/11.
TP Đà Nẵng cho biết Diễn đàn Đối thoại doanh nghiệp Đà Nẵng năm 2026 sẽ do Thường trực Thành ủy chủ trì, nhằm tiếp thu các kiến nghị, đề xuất trong giai đoạn đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Trước áp lực đô thị hóa và suy giảm sức khỏe tinh thần, hơn 500 kiến trúc sư đã cùng đối thoại tại Diễn đàn “Kiến trúc chữa lành” ở Đà Nẵng, nhằm tìm kiếm giải pháp thiết kế nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.
Hơn 4.000 lượt sinh viên, học sinh đã tham gia Lễ hội văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2026 diễn ra ngày 17/4 tại Đại học Đông Á, với nhiều hoạt động giao lưu và tuyển dụng.
“Nếu xảy ra tranh chấp với doanh nghiệp nước ngoài, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam, thậm chí cả cơ quan quản lý, đều đứng ở thế yếu”, GS.TS Lê Hồng Hạnh nhận định khi bàn về rủi ro pháp lý trong môi trường tài sản số.
Để được cung cấp thực phẩm và suất ăn cho Trường mầm non Nam Hòa, chủ hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thành đã thỏa thuận chi “lại quả” 6% giá trị hàng hóa mỗi tháng cho hiệu trưởng và kế toán nhà trường.