VietTimes – Lấy cảm hứng từ thành phố huyền thoại Atlantis, hội chợ sách The Hidden Book 2020 của các Amser đã đem đến một sân chơi bổ ích dành cho những người yêu sách vào cuối tuần qua.
Hội chợ sách The Hidden Book 2020 quy tụ nhiều đầu sách đa dạng cho mọi lứa tuổi.
The Hidden Book 2020: “To Atlantis!” được tổ chức tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội ngày 5/7 vừa qua, với quy mô gần 1000 người tham dự. Với ý tưởng tỉ mỉ và đầy sáng tạo, The Hidden Book 2020 đã tái hiện thành phố truyền thuyết Atlantis lộng lẫy ngay giữa lòng thành phố Hà Nội. Cùng với đó, hàng loạt hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
Hội chợ sách quy tụ nhiều đầu sách đa dạng cho mọi lứa tuổi, đến từ các Nhà xuất bản hàng đầu như AlphaBooks, Kim Đồng, Nhã Nam,... Bên cạnh đó, The Hidden Book 2020 còn gây ấn tượng khi bày bán những cuốn sách cũ chất lượng, thuộc dạng “hiếm có khó tìm” trên thị trường với mức giá phải chăng.
Hội chợ sách thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
Các khu trò chơi chơi kết hợp giữa thể chất và trí tuệ như “Buzz Wire”, “Tic tac toe”... không chỉ thu hút trẻ em mà còn nhận được sự quan tâm của các phụ huynh. Bên cạnh đó, người tham dự sự kiện còn có cơ hội được thử sức với trò chơi giải mã đầy thử thách ở khu giải đố “Submarine Adventure”, lấy cảm hứng từ cuộc đua The Amazing Race nổi tiếng. Sự kiện còn có sự góp mặt đặc biệt của các CLB âm nhạc tài năng đến từ nhiều nơi trên địa bàn thành phố như Glee Ams, Glee Gia Thiều, M4U.
Sự góp mặt của các CLB âm nhạc trong khuôn khổ hội sách.
The Hidden Book là hội chợ sách thưởng niên do CLB Ams Advisor – CLB học thuật lớn nhất trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức. Tiếp nối thành công của các mùa trước, The Hidden Book 2020 đã mang đến sân chơi bổ ích, trải nghiệm lý tưởng vào cuối tuần dành cho những người yêu sách. Đồng thời, sự kiện góp phần khẳng định vai trò và sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc sách tới cộng đồng.
Đà Nẵng đã tiên phong xây dựng Cổng Dữ liệu mở và triển khai chiến lược "mở theo nhu cầu", lấy doanh nghiệp, người dân làm trung tâm. Hơn 1.400 bộ dữ liệu được công khai, vượt chỉ tiêu 2025, tạo nền tảng cho kinh tế số, xã hội số và đổi mới sáng tạo.
Giai đoạn 2025-2028, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phấn đấu đạt 1.500 hội viên, hình thành mạng lưới 20 doanh nghiệp dẫn dắt, 200 doanh nghiệp đồng hành đến 2.000 doanh nghiệp trong chuỗi giá trị.
Hơn 1.000 học sinh, sinh viên Đà Nẵng đã tham gia hội thảo du học Hàn Quốc và học bổng Chính phủ Hàn Quốc cùng chương trình trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc tại Đại học Đông Á, mở ra thêm nhiều cơ hội học tập và giao lưu quốc tế.
Tổng bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong công tác tuyên giáo, dân vận đã giúp nắm bắt dư luận xã hội nhanh chóng, chính xác hơn.
Sáng 19/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Tổng bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương nỗ lực của các đội tuyển U22 và nữ Futsal, mong đội tuyển tiếp tục phát huy tinh thần chiến thắng để gặt hái thành công lớn hơn.
Sáng 19/12, Phó thủ tướng Lê Thành Long dự lễ khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 tại Ninh Bình.
Sáng 18/12, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình tiêm vaccine HPV miễn phí và tập huấn nâng cao nhận thức phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho hơn 200 bé gái, với 461 liều vaccine được viện trợ bởi Rotary Đà Nẵng và các tổ chức phi chính phủ.
Đà Nẵng đã khôi phục và mở mới 26 đường bay với 132 chuyến/ngày, đưa hơn 7,8 triệu lượt khách đến thành phố năm 2025, tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho du lịch trong năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau lũ, nhấn mạnh không còn lý do để chậm trễ, không hoàn thành phải kiểm điểm trách nhiệm.
Sau hơn 10 tháng xạ trị toàn liều, bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn muộn đối mặt nguy cơ tử vong. Ca phẫu thuật nội soi kéo dài 4 giờ đã mở ra cơ hội sống, giúp người bệnh ăn uống trở lại và hồi phục an toàn.
Ban Chỉ đạo Trung ương đề nghị khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong tiếp cận tín dụng, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu kiểm soát giá bất động sản, đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm 50% thủ tục để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững.
Tàu cá QNa 91917TS với 55 ngư dân bất ngờ cháy và chìm khi đang hoạt động cách đảo Đá Nam (quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) khoảng 110 hải lý. Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đang phối hợp lực lượng cứu nạn.
Tổng bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phụ nữ quân đội không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn hoàn thành tốt thiên chức của người vợ, người mẹ, là những người giữ lửa hạnh phúc gia đình, là hậu phương vững chắc để người thân yên tâm học tập, công tác.
Khu đô thị thể thao Olympic, trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng hàng loạt công trình sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành ngày 19/12.
Công an Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng trong đường dây lừa đảo tiền ảo đa cấp, chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng. Cầm đầu là Huỳnh Đức Vân, trú tại TP Đà Nẵng.