Trận đánh thất bại đáng buồn của lực lượng vũ trang Syria ở Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan trong trại tị nạn Handarat đánh bại một cuộc tấn công lớn của quân đội Syria và lực lượng dân quân Palestine lữ đoàn al-Quds. Trận chiến bắt đầu với cuộc không kích dữ dội và pháo binh Syria tập kích dữ dội vào khu vực Trại Tị nan.
Trận đánh thất bại đáng buồn của lực lượng vũ trang Syria ở Aleppo

Lực lượng lớn bộ binh Syria và quân tình nguyện Palestine bắt đầu trận tấn công ồ ạt tiêp theo. Nhưng có thể hoặc chỉ huy chiến trường Syria quá yếu kém trong chỉ huy trận đánh phối hợp giữa pháo binh và bộ binh, hoặc sự phối hợp giữa trinh sát với không quân, pháo binh quá tồi hoặc không có, các lực lượng vũ trang Syria rơi vào hỏa lực phản kích dữ dội.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan, đã quen thuộc với chiến thuật của quân đội Syria, ẩn nấp kỹ tránh pháo và bắn trả dữ dội, gần 30 binh sĩ và chiến binh tình nguyện, trong đó chủ yếu là các chiến binh Palestine.

 

Bính sĩ Syria và quân tình nguyện Palestine tháo lui hỗn loạn khỏi lực lượng yếu thế hơn về không quân và pháo binh

Tháng 04.2013, chiến binh thánh chiến theo tư tưởng al-Qaeda tại Syria, Jabhet al-Nusra, Phong trào Nour al-Din al-Zenki do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã tấn công vào Trại Tị nạn Handarat, tàn sát dã man người Palestine và những chiến binh ủng hộ chính phủ.

Tinh thần chiến đấu của lực lượng vũ trang Syria cho thấy, vì sao tổng thống Nga Putin tuyên bố: chỉ yểm trợ quân đội Syria khi họ chiến đấu tấn công và có thể đoán được vì sao chính quyền Syria luôn nằm trong tình trạng thất thủ.

NT