Trận công đồn như tập của quân Houthi trên đất Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện tháng 7/2017, tại trận đánh đồn biên phòng Al Fardah thuộc khu Jizan của Arab Saudi giáp giới với Yemen - địa bàn của lực lượng phiến quân Houthi. Video thực hiện bởi chính một thành viên của phiến quân Houthi tham gia đánh đồn. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Lực lượng tham gia công đồn của phiến quân Houthi cỡ một trung đội, trang bị súng chống tăng, trung liên và và tiểu liên.
Đồn biên phòng Al Fardah nằm trên đất Arab Saudi, tại vị trí hiểm yếu, trên đỉnh núi. Đồn có công sự chắc chắn, bố trí đầy đủ các hỏa điểm để có thể quan sát, chế áp lực lượng tấn công từ các hướng.
Lính Arab Saudi được trang bị khá tốt và đầy đủ. Thường các đồn biên phòng của Arab Saudi ngoài việc trang bị hỏa lực mạnh, vật chất, nước uống, đạn dược cứu thương đầy đủ, thì đều có một đội xe cơ giới trang bị hỏa lực mạnh với đại liên, tên lửa cá nhân đi kèm. 
Tuy nhiên, sau màn bàn bạc ngắn ngủi, toán phiến quân Houthi chia làm hai mũi, một toán men theo vách đá tiến lên đánh vỗ mặt, thu hút mọi loại hỏa lực của đồn biên phòng về phía mình.
Toán thứ hai lẳng lặng men theo vách đá dùng súng bắn tỉa chế áp cảnh giới, dùng súng chống tăng phá tan công sự tiền tiêu và đột nhập đồn biên phòng.
Trận đánh kết thúc với chiến thắng thuộc về phiến quân Houthi trước đối thủ đông hơn, trang bị mạnh hơn, có vị trí có lợi hơn.