Trận chiến Aleppo: Quân đội Syria dàn trận kết liễu phiến quân vùng ngoại ô

VietTimes -- Ngày 26.12.2016, hàng ngàn binh sĩ quân đội Syria tiến vào vùng phía tây nam thành phố Aleppo, triển khai binh lực chuẩn bị cho kế hoạch tiến hành cuộc tấn công của Bộ tư lệnh quân đội Syria, đánh vào quận ngoại ô Rashiddeen - 4.
Một đơn vị bộ binh quân đội Syria
Một đơn vị bộ binh quân đội Syria

Lực lượng vũ trang Syria, chủ công là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) rời khỏi các quận phía đông thành phố Aleppo và được triển khai trên chiến tuyến thuộc quận ngoại ô Rashidden -4.

Lực lượng quân tăng viện đến khu vực chiến trường này, sau 24 giờ Bộ tư lệnh quân đội Syria gửi cảnh báo chính thức cho lực lượng liên minh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội chinh phục). Cảnh báo khẳng định nếu các nhóm thánh chiến không chịu rút lui khỏi Aleppp, quân đội Syria sẽ tổ chức tấn công.

Gần như chắc chắn nhóm Jaysh Al-Fateh sẽ từ chối bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn được đưa ra bởi quân đội Syria, yêu cầu các chiến binh đầu hàng và giao nộp quận Rashidden-4. Lực lượng này mặc dù bị đánh bại bởi các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường tây nam Aleppo nhưng có ưu thế vượt trội về sinh lực.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ quyết liệt chiến đấu trong quận ngoại ô Rashiddeen-4, một phần do bản chất ngoan cố và liều lĩnh, phần khác là các chiến binh cũng không thể rút lui.

Nếu tháo lui, quân đội Syria sẽ gây áp lực mạnh dọc theo ranh giới của tỉnh Idlib, đồng thời mở rộng vùng giải phóng về phía nam đến thị trấn Saraqip. Nếu các lực lượng vũ trang Syria đạt được kết quả này, trên địa bàn tỉnh Aleppo, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ không còn chỗ đứng chân.

NT