TP.HCM được rót thêm 2.000 tỉ đồng để hoàn thuế

Cục Thuế TP.HCM, cho biết từ nay đến cuối năm, Cục Thuế sẽ được rót thêm khoảng 2.000 tỉ đồng để hoàn thuế cho doanh nghiệp.
TP.HCM được rót thêm 2.000 tỉ đồng để hoàn thuế

Trao đổi với Tuổi Trẻ cuối ngày 6-11, ông Trần Ngọc Tâm, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết từ nay đến cuối năm, Cục Thuế TP.HCM sẽ được rót thêm khoảng 2.000 tỉ đồng để hoàn thuế cho doanh nghiệp.

Còn trước mắt TP.HCM sẽ được rót thêm vài trăm tỉ đồng để giải quyết ngay những hồ sơ gấp. Số tiền này được Bộ Tài chính cân đối lại ngân sách và lấy từ nguồn tiền còn thừa của các cục thuế khác.

Cùng ngày, Cục Thuế TP đã giải quyết cho 186 hồ sơ với tổng số tiền hoàn là 652 tỉ đồng. Khoảng thứ ba hoặc thứ tư tuần sau doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hoàn thuế. Quyết định này được đưa ra sau khi Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn có buổi làm việc với Cục Thuế TP.HCM chiều 5-11 để xem xét thực tế và rà soát lại tất cả hồ sơ hoàn thuế bị tồn đọng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài Sơn, giám đốc Công ty Tân Nhất Hương, cho biết cùng ngày, Kho bạc Nhà nước đã liên lạc với doanh nghiệp thông báo sẽ chi hơn 7 tỉ đồng tiền hoàn thuế cho doanh nghiệp ngay trong tuần tới, 14 tỉ đồng còn lại đang chờ cơ quan thuế kiểm tra.

Theo Tuổi trẻ